Ngành nghề nào được ngân hàng cho vay vốn lãi xuất thấp?

Hiện nay các ngân hàng luôn có các chính sách hô trợ vay vốn cho người dân có nhu cầu sử dụng đòn bảy tài chính với các mục đích sau:

  1. Vay vốn tiêu dùng: sử dụng khoản vay ngân hàng để mua sắm đồ gia dụng, mua nội thất, mua xe máy, các vận dụng tiêu dùng trong gia đình.
  2. Vay vốn sửa nhà.
  3. Vay vốn mua nhà: ngân hàng tham gia các dự án bất động sản và hỗ trợ cho khách hàng mua nhà trả góp ( vay đến 70% tổng giá trị căn nhà). Khách có thể sở hữu căn nhà mới mà không cần có đủ tiền khi mua nhà.
  4. Vay vốn mua xe ô tô: cũng giống hình thức mua nhà trả góp, ngân hàng hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua xe ô tô mới hoặc cũ.
  5. Vay vốn doanh nghiệp: doanh nghiệp thiếu vốn nhập hàng, mua thêm trang thiết bị, xây dựng hệ thống kinh doanh, có thể sử dụng dịch vụ cho vay tài chính từ ngân hàng.

Các mục đích này phù hợp với từng cá nhân và doanh nghiệp. Vậy cá nhân nào sẽ được vay? Cá nhân nào sẽ không đáp ứng được điều vay vốn ngân hàng? Vấn đề này phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: ngành nghề và thu nhập hàng tháng của khách hàng ( với khách hàng doanh nghiệp, tính tiềm năng và năng lực lãnh đão của doanh nghiệp được ưu tiên hàng đầu).

Các ngành nghề được ngân hàng ưu tiên hỗ trợ vay vốn bao gồm : nhà báo, bác sĩ, vị trí lãnh đão trong các công ty, nhân viên chính thức được nhận lương tiền mặt hoặc chuyển khoản từ các công ty…

Bộ đội công an, nhà báo là các ngành nghề có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt khi tham gia việc duyệt hồ sơ vay vốn.

Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng ( khả năng trả nợ hàng tháng) của khách hàng luôn được nhiều ngân hàng quan tâm khi xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *