ngày 5/6 nhận định thị trường : điều chỉnh sâu có thể không diễn ra

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 5/6/2015.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BSC X

Kịch bản điều chỉnh sâu sẽ không diễn ra trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Liên quan tới diễn biến suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên gần đây. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc NHNN vừa ban hành Thông tư 06 có hiệu lực từ ngày 15/7 tới đây trong đó nội dung chủ yếu mang tính siết chặt hoạt động sở hữu chéo tại các tổ chức tín dụng. Việc sở hữu vượt giới hạn phải khắc phục chậm nhất vào ngày 31/12/2015. Thông tư này cũng quy định về việc kể từ ngày 15/7 tổ chức tín dụng không được cấp tín dụng cho cổ đông, nhóm cổ đông liên quan đang sở hữu cổ phần vượt giới hạn. Do vậy, Thông tư này nhiều khả năng sẽ tác động khiến các bên liên quan đang nắm giữ vượt tỷ lệ cho phép sẽ buộc phải bán ra trong thời gian tới để giảm tỷ lệ sở hữu theo quy định.

Với diễn biến dòng tiền hiện tại, SHS cho rằng kịch bản điều chỉnh sâu của thị trường sẽ không diễn ra trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiến hành theo dõi một số cổ phiếu cơ bản tốt hoặc có các thông tin rò tỉ về KQKD quý II tích cực để tiến hành mua tích lũy trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt và chưa tăng nhiều

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Dòng tiền vẫn luân chuyển tốt dù động lực thị trường có phần suy yếu hơn phiên trước. BSC cho rằng hiện tại việc chỉ số tăng/giảm vài điểm không có nhiều ý nghĩa bằng việc thanh khoản được duy trì. Về cơ bản NĐT vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt và chưa tăng nhiều. Lưu ý giảm tỷ trọng danh mục nếu thanh khoản có dấu hiệu suy yếu mạnh hoặc dòng cổ phiếu ngân hàng diễn biến xấu đi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.