Người Vietcombank làm Trưởng ban Kiểm soát Vietnam Airlines

Sáng nay (16/3), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát đi thông báo về việc đại diện vốn của mình trúng cử vào cơ cấu nhân sự quản trị cao cấp của Vietnam Airlines.

Cụ thể, ông Lại Hữu Phước, Trưởng phòng Kiểm tra giám sát tuân thủ hội sở chính Vietcombank, người đại diện vốn của ngân hàng này tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đã được đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất của tổng công ty bầu vào Ban Kiểm soát.

Tại phiên họp đầu tiên của Ban Kiểm soát Vietnam Airlines ngày 12/3 vừa qua, ông Lại Hữu Phước đã được các thành viên bầu làm Trưởng ban Kiểm soát Vietnam Airlines với mức tín nhiệm 100%.

Ông Lại Hữu Phước sinh ngày 28/9/1967, là cử nhân tài chính doanh nghiệp – Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội (khóa 1987 – 1991), thạc sỹ quản trị kinh doanh năm 2010.

Trước khi về Vietcombank (tháng 01/2010), ông Lại Hữu Phước đã có 18 năm làm việc tại doanh nghiệp nhà nước và cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có 15 năm làm việc tại Kiểm toán Nhà nước, là Trưởng phòng nghiệp vụ I thuộc Kiểm toán Nhà nước Chuyên ngành VII.

“Với việc cử người tham gia vào vị trí nhân sự quản trị cấp cao của Vietnam Airlines, mối quan hệ truyền thống vốn tốt đẹp giữa hai doanh nghiệp Vietcombank – Vietnam Airlines sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ lên một tầm cao mới trong thời gian tới”, thông tin từ Vietcombank viết.

Trước đó, trong năm 2014, khi Vietnam Airlines tiến hành đấu giá cổ phần lần đầu để cổ phần hóa, cùng với Techcombank, Vietcombank đã mua lượng lớn cổ phần để trở thành cổ đông lớn của hãng hàng không này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *