Nguyên nhân GP.Bank tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Nếu đại hội cổ đông lần thứ 2 của GP.Bank vẫn bất thành, ngân hàng sẽ tổ chức đại hội lần 3 mà không phụ thuộc vào số cổ đông đến dự họp.

Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP.Bank) vừa có thông báo cho biết, ngày 20/6/2015 vừa qua ngân hàng đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2015.

Tuy nhiên, do cổ đông đến tham dự hoặc được ủy quyền đến dự chưa đạt đủ tỷ lệ tối thiểu 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2005 và Điều lệ tổ chức và hoạt động GP.Bank nên cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 không đủ điều kiện tiến hành.

Vì vậy, GP.Bank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 theo như Thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015 đã gử, vào 08h30 phút, Thứ bảy ngày 27 tháng 06 năm 2015.

Địa điểm họp vẫn là Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

GP.Bank cho biết thêm, nếu lần 2 thất bại, ngân hàng sẽ tổ chức Đại hội cổ đông lần 3 vào ngày 2/7/2015 và đại hội sẽ diễn ra mà không phụ thuộc vào số cổ đông đến dự họp cũng như tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết.

GP.Bank được xác định là 1 trong 9 ngân hàng yếu kém từ năm 2012, bị bắt buộc phải tái cơ cấu. Trong khi 8 ngân hàng khác là TinNghiaBank, SCB, FicomBank, TienPhongBank, Navibank, TrustBank, Habubank và WesternBank đã tái cơ cấu song GP.Bank vẫn chưa có phương án cụ thể.

Trước đại hội cổ đông bất thường để bổ sung vốn điều lệ lần này, đã từng có thông tin GP.Bank sẽ được bán đứt cho một ngân hàng của Singapore, rồi sau là một ngân hàng trong nước, tuy nhiên những thông tin đó đều chưa thành sự thật. Hiện tại, VietinBank đang cử người hỗ trợ cho GP.Bank, với bà Trần Thị Lệ Nga, nguyên là thành viên Ban kiểm soát của VietinBank, được chỉ định là người đại diện của ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *