Nhận định chứng khoán “VN-Index sẽ sớm test lại mốc 600 điểm” mới nhất ngày 16/6

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X

VN-Index sẽ sớm test lại mốc 600 điểm

Sự quay vòng nhanh và mạnh giữa các nhóm cổ phiếu của dòng tiền cho thấy sự đồng thuận của dòng tiền đang ở mức cao giúp xu hướng tăng trung hạn của thị trường được đảm bảo. VN-Index sẽ sớm test lại mốc 600 điểm trong các phiên tới trước khi tạo nhịp tích lũy để bứt phá lên các vùng giá cao hơn.

Trong bối cảnh xu hướng quay vòng của dòng tiền diễn ra nhanh, nhà đầu tư có thể sử dụng phương pháp trading ngắn hạn với các nhóm cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền: tích lũy các mã tốt trong các phiên điều chỉnh, chốt lời với các mã trong danh mục đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tiếp tục chịu áp lực trước khi có diễn biến tích cực

Trước áp lực điều chỉnh khá hiện hữu thì nhóm Ngân hàng lại một lần nữa xuất hiện đẩy chỉ số VN-Index tăng lên mức 586 điểm và ngày càng bứt xa mốc 580 điểm. Dòng tiền tiếp tục xoay vòng, và có vẻ như nhóm Chứng khoán đã yếu đi sau một vài phiên tăng giá, giống như cái cách mà dòng Dầu khí đã từng diễn ra. Liệu nhóm cổ phiếu nào sẽ là tâm điểm của dòng tiền cho phiên sắp tới: Sông Đà? Hay lại Dầu khí….

Thị trường vẫn duy trì sự bền bỉ và dòng tiền vẫn luân chuyển nhịp nhàng sẽ tiếp tục nâng dần giá cổ phiếu lên một mặt bằng mới. Sự luân chuyển này càng khiến cho NĐT đứng ngoài cảm thấy sốt ruột hơn bao giờ hết và điều đó có thể sẽ sớm giúp cho VN-Index tiếp cận 600 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, từ nay đến đó còn rất dài và có thể mốc 580 điểm còn phải chịu thêm một số thách thức nữa. Có thể ngay ngày mai (16/06) chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực trước khi có diễn biến tích cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published.