Nhiệt điện Nhơn Trạch 2 đã quyết định niêm yết trên sàn HSX

Trước khi lên sàn, NT2 thay đổi khá nhiều về cơ cấu cổ đông, đặc biệt là các cổ đông lớn.

Ngày 02/06/2015, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 196/QĐ-SGDHCM về việc Chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu cho Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 với mã chứng khoán NT2.

Với số lượng chứng khoán niêm yết 256 triệu đơn vị, NT2 trở thành một trong những công ty có vốn điều lệ lớn nhất thị trường hiện nay.

Việc niêm yết trên HSX đã được NT2 “rục rịch” chuẩn bị suốt mấy tháng gần đây. Ngày 19/5/2015, NT2 đã hủy đăng ký giao dịch trên sàn UpCOM để chuẩn bị cho việc chào sàn HoSE.

Đầu tháng 3 năm nay, VNPT đã thoái toàn bộ vốn khỏi NT2 sau khi bán 4,9 triệu cổ phần NT2 mà Tập đoàn này sở hữu, tương đương 1,2% vốn điều lệ của công ty.

PVPower cũng đã bán ra 7,17 triệu cổ phần NT2, giảm số lượng cổ phần nắm giữ xuống còn 163,6 triệu đơn vị, tương đương 60% vốn điều lệ NT2.

Ngày 21/5 vừa qua, nhóm Dragon Capital và VFM mua vào 12,5 triệu cổ phiếu NT2 thông qua giao dịch ngoài hệ thống. Số lượng cổ phiếu nói trên do các tổ chức này nhận trực tiếp từ Electric Power Development Co.,Ltd. sau khi Electric Power thoái vốn khỏi NT2.

Như vậy, trước khi lên sàn, NT2 thay đổi khá nhiều về cơ cấu cổ đông, đặc biệt là các cổ đông lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *