Những lý do tại sao nên làm Logo thương hiệu to hơn?

Nguyên nhân sâu thẳm của việc này, là do chúng ta – người làm brand – muốn cho mọi người biết được nguồn gốc của thương hiệu mình làm ra. “CHÚNG TÔI làm ra nó”, cái logo trên bao bì lãnh nhiệm vụ thay mặt chúng ta truyền tải thông điệp đó đến người mua.

Tuy nhiên, qua thời gian khi brand ngày càng lớn mạnh, chúng ta tự nhiên sẽ muốn mọi người nhìn nhận thương hiệu theo các khác. “TÔI đã mua nó”, niềm tự hào mà chúng ta hy vọng người mua sẽ nói khi họ mua, mặc, sử dụng sản phẩm.

Điều cốt lõi của một brand có yếu tố xã hội, hay thời thượng, thì yếu tố quan trọng không phải là kích thước logo to cỡ nào trên nhãn mác, mà là thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào trong tâm trí người mua, và rằng cái logo kia là một “minh chứng” đáng tự hào cho việc tiêu xài của họ.

Bởi vậy, sẽ không ai có ai phàn nàn tại sao cái logo trên chai rượu đắt tiền lại nhỏ như vậy, hay tại sao chiếc BMW sang trọng chỉ có 2 chứ không phải 8 hay 9 hay 14 logo ở xung quanh nó, hay chúng ta thậm chí chưa cần nhìn cũng biết tiếng nổ máy là từ chiếc Harley Davidson mà nhiều người mơ ước.

Thế nên, nếu bạn vẫn đang ở đó mà cân chỉnh logo cho thương hiệu ở giai đoạn mà chẳng ai quan tâm, nếu khách hàng của bạn không cảm thấy vỗ ngực tự hào bảo “TÔI mới mua nó”, thì bạn đang phí thời gian vô ích rồi.

Nhiệm vụ bạn cần làm lúc đó là hãy đầu tư cho thương hiệu, kể một câu chuyện hay khẳng định một thông điệp để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy tự hào, và rồi chính họ sẽ làm cho logo của bạn nổi bật.

Hãy kể một câu chuyện hay khẳng định một thông điệp để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy tự hào, và rồi chính họ sẽ làm cho logo của bạn nổi bật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *