Những mẫu sân vườn đẹp nhất thế giới

Dưới đây là 8 mẫu thiết kế vườn không quá khó cho nhà phố, đẹp nhất thế giới:

1. Biến sân thượng thành khu nghỉ dưỡng sang trọng

Mái che, cây xanh, sỏi, cát…và có thể là một cái hồ nhỏ, tất cả đã giúp biến sân thượng nhà bạn thành một khu nghỉ dưỡng siêu nhỏ nhưng không kém phần thoải mái, tiện nghi cho những kỳ nghỉ siêu tốc trong ngày.

Vườn đẹp 

Sân thượng 

2. Tận dụng khoảng trống làm nơi thư giãn nghỉ ngơi

Với những gam màu nhẹ nhàng như trắng, kem, be,… giúp góc sân thượng này trở nên hài hòa, gần gũi, cảm và thư thái. Đặc biệt, đây là khu vực được tạo nên từ khoảng giữa 2 nhà cao tầng sát nhau.

Vườn nhà đẹp 

Tạo một khu vườn xanh mát cây xanh thế chỗ cho những kiến trúc khô khan giúp cải tạo chất lượng không khí, tăng cường mảng xanh thiên nhiên mà không hề tốn diện tích. Bù lại công sức bỏ ra, bạn sẽ có một không gian vừa đủ yên tĩnh và thoáng mát cho những sinh hoạt riêng tư như thư giãn, đọc sách, hóng gió…nạp lại năng lượng tươi mới sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

3. “Khu vườn trên mây”

Thiết kế vườn 

Gọi là “khu vườn trên mây” quả cũng không ngoa bởi đây là một khoảng xanh hiếm hoi tạo dựng trên nóc nhà cao tầng. Với những ngôi nhà chật chội trong thành phố thì đây quả là một giải pháp tuyệt vời để có được một khoảng sân vườn thư giãn mỗi ngày.

Sân vườn đẹp 

Cách đơn giản nhất để có được một khoảng sân vườn trên nóc nhà là tận dụng các chậu trồng cây. Bạn có thể lựa chọn bất cứ phong cách yêu thích nào cho khu vườn này với các loại chậu cây, từ cây leo mềm mại đến cây bụi thậm chí là cây gỗ.

4. Khu vườn trên ban công

 

Dù diện tích có khiêm tốn đi chăng nữa thì ban công vẫn có thế trở thành một khu sinh thái mini để bạn có chỗ hít thở không khí thiên nhiên. Chỉ cần một vài chậu cây xanh, hoa lá và một bộ bàn ghế thích hợp.. vậy là bạn đã có một góc nhỏ suy tư cho riêng mình hoặc cafe, đọc sách với bạn bè. Có thể dùng thêm lam chắn để giảm bớt ánh nắng chiếu vào ban công đồng thời nó cũng giúp tạo nên những vệt nắng đẹp.

Thiết kế ban công 
Dù nhỏ thế nào thì bạn cũng có thể biến ban công thành một khu vườn

5. Biến sân thượng thành phòng khách hiện đại

Phòng khách đẹp 
Nếu sân thượng đủ rộng, sao bạn không nghĩ đến một
phòng khách sang trọng trên nóc nhà?

Thiết kế sân vườn 

6. Biến sân thượng thành một căn phòng làm từ chất liệu tự nhiên

Thiết kế phòng 

Bê tông cốt thép đã choán chỗ ở khắp mọi nơi rồi, vậy thì hãy tận dụng khoảng sân thượng hoặc ban công bỏ trống bấy lâu để làm một căn phòng 100% thiên nhiên, bạn sẽ có ngay một chỗ nghỉ ngơi lý thú.

7. Giàn cây trên “lưng chừng trời”

Vườn nhà đẹp 

Trồng một giàn cây trên sân thượng là một ý tưởng không tồi, giàn cây xanh tốt này không chỉ giảm nhiệt cho trần nhà mà còn có thể là nơi nghỉ ngơi lý tưởng, bạn chỉ cần thêm bộ bàn ghế thích hợp nữa là ổn.

Vườn trên sân thượng 

8.Tạo mái che lãng mạn và phóng túng

Chỉ cần một vài vật liệu mộc mạc như mây, tre, mái tranh,… với một chút sáng tạo, bạn đã có ngay một chốn thư giãn thư thái mà lại không phải mất quá nhiều chi phí hoặc công sức.

Thiết kế sân vườn đẹp 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *