Những thói quen xấu thường cản đường đi đến thành công của bạn

Liệu bạn có đang cố gắng đạt được thành công nhưng có vẻ không hiểu điều gì đang cản trở mình? Hãy cùng khám phá những rào cản phổ biến nhất và cách vượt qua chúng.

Will Durant đã từng viết rằng: “Chúng ta chính là những gì mình làm đi làm lại. Sự xuất sắc không phải là một hành động mà là một thói quen”. Và thường chính những thói quen quyết định thành công hay thất bại của bạn.

Nếu bạn có thể vượt qua những thói quen đang cản trở mình, thì bạn có thể đạt được toàn bộ tiềm năng mà bạn luôn nắm giữ.

Hãy bắt đầu từ 7 thói quen chết người sau:

1. Để mọi người khác quyết định những điều bạn muốn.

Đây là cuộc sống của bạn, vậy hãy ngừng cho phép những người khác quyết định nó thay cho bạn. Hãy lấy lại quyền kiểm soát và đặt ra những ranh giới có lợi. Hãy tự mình ra quyết định và làm chủ cuộc sống của chính mình.

2. Chơi an toàn.

Nếu đang đi trên con đường tù mù, hẳn là bạn rất lo sợ cho tương lai. Nhưng chơi an toàn sẽ không bao giờ đem lại sự hài lòng hay những phần thường như việc mạo hiểm, đặt cược tất cả chấp nhận sẽ ngã đau, phạm sai lầm thậm chí là thất bại trong quá trình. Chính lựa chọn của bạn trên con đường đó sẽ khiến hành trình trở nên phong phú, vì vậy đừng cướp mất trải nghiệm đó của bản thân.

3. Để sự tiêu cực chi phối.

Bạn có bao nhiêu người tiêu cực trong cuộc đời? Bạn có bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực trong một ngày? Bạn rất dễ bị sự tiêu cực bao vây nhưng lại không ý thức được điều đó. Nhưng nó thường gây tốn kém và khiến bạn mất đi những thứ mình muốn. Hãy loại bỏ sự tiêu cực ra khỏi cuộc sống của bạn và dùng năng lượng đó cho chính bản thân mình.

4. Sống trong quá khứ.

Dù đó là nỗi luyến tiếc những ngày tháng tốt đẹp trong quá khứ hay không thể vượt qua được một câu chuyện thảm họa trước đây, thì việc sống trong quá khứ sẽ cản trở bạn tiến lên phía trước. Hãy làm bất cứ điều gì có thể để chôn vùi quá khứ để bạn có thể đến với hiện tại.

5. Tiếp tục trì hoãn.

Bạn có thể chọn cách sử dụng từng phút trong mỗi ngày của mình. Hoàn toàn ổn khi dành chút thời gian nghĩ ngợi và mơ mộng, nhưng đã tới lúc bạn nên hoàn thành những việc có thể giúp bạn tiến về phía các mục tiêu.

6. Duy trì sự tuyệt vọng.

Đôi khi những điều tốt đẹp gặp trục trặc và những điều xấu ập tới. Nhưng vẫn có vô số lý do để bạn tiếp tục học tập và phát triển. Khi mọi thứ đổ vỡ, tùy bạn chọn có rút ra các bài học và nối những dấu chấm từ hàng vạn cái chấm hỗn độn – để thấy con đường mình sẽ phải đi hay không.

7.  Bỏ cuộc.

Giờ khắc bạn sẵn sàng bỏ cuộc thời chính là lúc tất cả các suy nghĩ đến cùng lúc. Hãy để lòng quyết tâm và kiên trì đưa bạn đi tiếp; hãy là người vấp ngã 7 lần nhưng đã đứng lên ở lần thứ 8.

Từ hôm nay hãy quyết định loại bỏ một số hay toàn bộ những thói quen đang cản đường bạn. Rồi sau đó hãy khám phá ra con người thành công mà bạn hằng mong muốn trở thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *