Những thương hiệu gắn liền với những cái tên lừng danh thế giới

Có nhiều thương hiệu đã rất nổi tiếng và quen thuộc với mọi người trên thế giới. Nhưng những người đứng đằng sau sự thành công của các thương hiệu này lại không phải ai cũng biết đến.

1. John, Jacqueline và Forrest (Jr.) Mars (Tổng tài sản: $76,8 tỷ)

Tỷ phú Forrest (Jr.) Mars

Ba anh em John, Jacqueline và Forrest (Jr.) Mars là đồng sở hữu của hãng kẹo lớn nhất thế giới, Mars. Công ty này nắm trong tay các thương hiệu socola nổi tiếng như M&Ms hay Snickers.

Cuộc sống của anh em nhà Mars khá bí ẩn, thường được so sánh với CIA.

2. Amancio Ortega ($73,3 tỷ)

Amancio Ortega, ông chủ của đế chế thời trang Zara

Người sáng lập Inditex, Ortega là người giàu thứ 2 thế giới. Một phần lớn tài sản của Ortega đến từ Zara, thương hiệu được ông thành lập vào năm 1975.

Doanh nhân người Tây Ba Nha này đã xây dựng công ty quần áo của mình trở thành một trong những nhà bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới.

Ortega luôn giữ bí mật về cuộc sống cá nhân. Đến tận năm 1999, bức ảnh đầu tiên của ông mới được xuất hiện trước công chúng. Từ trước đến nay, ông chỉ 3 lần đồng ý trả lời phỏng vấn báo chí.

3. Bernard Arnault ($40.4 tỷ)

Tỷ phú Bernard Arnault

 

Là Giám đốc điều hành của Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH), ông lãnh đạo một trong những công ty kinh doanh hàng xa xỉ hàng đầu thế giới. LVMH bao gồm 70 thương hiệu, bao gồm nhãn nổi tiếng như Christian Dior, Dom Perignon, và Bulgari. Mặc dù khá nổi tiếng tại Pháp nhưng Bernard Arnault lại ít được biến đến tại Mỹ.

4. Jorge Paulo Lemann ($24,8 tỷ)

Tỷ phú Jorge Paulo Lemann

Nhắc đến những thương hiệu như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, người ta thường nhớ tới nước Mỹ. Nhưng ít ai biết rằng cả 3 nhãn hiệu này đều thuộc về một tỷ phú khá kín tiếng người Brazil – ông Jorge Paulo Lemann, người đồng sáng lập công ty quản lý quỹ 3G Capital.

5. Stephan Persson ($23,7 tỷ)

Tỷ phú Stephan Persson

 

Người giàu nhất của Thụy Điển, Persson là Chủ tịch của chuỗi quần áo H&M. Ông điều hành công ty do cha ông thành lập từ năm 1982 đến năm 1998. Con trai Persson là Giám đốc điều hành hiện tại của H&M.

Persson có nhiều tài sản lớn trên thế giới, nhưng ông vẫn tiếp tục sống ở Thụy Điển và là tỷ phú bí ẩn với nhiều người.

6. Maria Franca Fissolo ($23,3 tỷ USD)

Nữ tỷ phú Maria Franca Fissolo

 

Fissolo là vợ của ‘ông trùm bánh kẹo’ Michele Ferrero (người đã qua đời hồi đầu năm nay). Ferrero Group sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó phải kể đến Nutella và Tic Tac. Giống như người chồng quá cố của mình, Fissolo né tránh các cuộc phỏng vấn và ít khi xuất hiện trước công chúng.

7. Alain và Gerard Wertheimer ( Tổng tài sản: $ 20 tỷ)

Hai anh em nhà Wertheimer

 

Anh em nhà Wertheimer là những người sở hữu thương hiệu cao cấp Chanel. Tuy nhiên, vì quá giữ bí mật về đời tư cũng như tài sản mà họ từng bị các nhà quan sát ước tính tài sản thấp hơn đến gần 10 tỷ USD.

8. Dietrich Mateschitz ($ 11,5 tỷ)

Dietrich Mateschitz, ‘cha đẻ’ của đồ uống Red Bull

 

Red bull, loại đồ uống năng lượng được nhiều người ưa thích được ra đời vào năm 1987. “Cha đẻ’ của nó là Dietrich Mateschitz, một doanh nhân người Áo. Ông khá bí mật về cuộc sống cá nhân, thậm chí người ta còn dùng từ ‘ẩn dật’ để nói về bị tỷ phú này.

9. Johann Rupert ($ 7,1 tỷ)

Tỷ phúJohann Rupert

 

Hầu hết mọi người không biết đến Compagnie Financière Richemont của Johann Rupertnhưng lại rất quen thuộc với các thương hiệu của công ty này như Cartier hay Montblanc. Nói đến Nam Phi, người ta hay nghĩ đến tỷ phú Elon Musk nhưng Rupert mới thực sự là doanh nhân quyền lực nhất tại đây.

10. Les Wexner ($ 7 tỷ USD)

Les Wexner, người đưaVictoria’s Secret lên đỉnh hoàng kim

 

Thương hiệu Victoria’s Secret cùng những buổi trình diễn đình đám hàng năm đã trở nên quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Thế nhưng, ít ai biết về Les Wexner-người đã đưa thương hiệu này lên đỉnh hoàng kim.

Wexner cũng từng sở hữu (và sau đó bán ra) nhiều thương hiệu đình đám khác như Express, Lane Bryant, Lerner hay Abercrombie & Fitch.

Mặc dù rất nổi tiếng ở quê nhà Ohio nhưng Wexner khá bí mật về cuộc riêng tư và hiếm khi trả lời báo chí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *