Những yêu cầu gì khi học ngành tài chính ngân hàng?

Hiện nay, lĩnh vực tài chính ngân hàng ngày càng thu hút được sự quan tâm của thí sinh. Tuy vậy, trong số những thí sinh đăng ký ấy, nhiều bạn vẫn chưa xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Tài chính – ngân hàng hay không? học ngành Tài chính – ngân hàng yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào?

Để thành công với ngành Tài chính – ngân hàng, bạn phải có những tố chất sau:

 

1. Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt:

khả năng tư duy tốt

 

Làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là tố chất quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

2. Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác:

trung thật

Trung thực là đức tính cần có, là tôn chỉ hàng đầu ở người làm ngân hàng. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.

3. Có sự đam mê, năng động:

năng động

Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê chính là chất xúc tác hiệu quả của quá trình sáng tạo. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.
4. Giỏi ngoại ngữ và tin học:

Là một trong những yêu cầu quan trọng, luôn xuất hiện trong danh sách các yêu cầu tuyển dụng của ngành Tài chính ngân hàng. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Không có khả năng này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng thì yếu tố ngoại ngữ càng đóng vai trò quan trọng.
Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Tài chính ngân hàng không chỉ gói gọn ở những yêu cầu trên. Để thành công với ngành này, bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian…Tại những trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín như Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính – UEF, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH,… sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.