Nơi Hợp Phố của dân sài thành

Hợp Phố Spa, một không gian tĩnh mịch lặng lẽ, kín đáo nằm trên một con đường nhỏ thật nhỏ ở TP Cần Thơ. Sự tĩnh mịch, lặng lẽ được thể hiện xuyên suốt từ không gian cho đến vật liệu sử dụng.

Phần sảnh tiếp khách của Hợp Phố là một không gian với nhiều vật liệu tre dịu dàng, tĩnh lặng. Ở đây, có nhiều không gian nhỏ, kín đáo với nhiều nút thắt mở ở những lối đi, cầu thang để rồi từ đó hình thành những nét rất riêng cho từng khu vực. Sang trọng mà riêng tư, ấm cúng mà kín đáo. Ở đây, vật liệu xây dựng chủ đạo là đá granite thiên nhiên cùng với gỗ và tre được dùng một cách tiết chế khiến cho không gian của Hợp Phố vừa thô mộc vừa tự nhiên nhưng sang trọng và tĩnh lặng.

Mảng tường sử dụng lá sen thật phơi khô.
Một góc decor ở sảnh tiếp khách.
Thống nhất về thiết kế nhưng mỗi không gian đều mang một nét riêng tạo sự tò mò khám phá.

Mặt tiền của spa cách điệu các cửa lá sách gỗ của Việt Nam, mặt nước, cây xanh, ảng tường đá… cũng góp phần tạo nét rất riêng cho ngôi nhà, vừa hiện đại, vừa gần gũi, so với các căn bên cạnh, đây cũng là điểm nhấn cho spa.

Cũng cần nói thêm spa được hình thành từ cải tạo ba căn nhà phố chắp vá trước năm 1975, nên thi công cần gia cố và thay đổi không gian nhiều nhưng cũng phải nương theo kết cấu nhà cũ để tránh nguy hiểm khi thi công.

Gỗ, đá và tre được sử dụng một cách tiết chế tạo sự hài hoà.
Không gian ấm áp, nhẹ nhàng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và dùng loại rèm chỉ để làm dịu bớt độ sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *