Ở những bậc triệu phú bạn khó bắt gặp những điều gì?

1. Họ không ‘nghiện’ TV

Các triệu phú không dành nhiều thời gian để xem các chương trình giải trí trên truyền hình. Thay vào đó, họ đọc sách.

Từ Elon Musk đến Warren Buffett, các doanh nhân nổi tiếng cho biết họ dành nhiều giờ đồng hồ để đọc sách mỗi ngày.

Nội dung của những cuốn sách mà giới triệu phú đọc rất đa dạng, nhưng thường tập trung vào việc giúp tự giáo dục và hoàn thiện bản thân.

Họ có thể không biết về những trò game mới nhất trên thế giới nhưng bù lại, những kiến thức mà họ thu nạp được vô cùng giá trị.

2. Họ không cô lập mình

Triệu phú là những người giao thiệp rộng, họ thường xuyên gặp gỡ và giao lưu với những người bạn mới.

Họ luôn nỗ lực để mở rộng mạng lưới của mình, vì họ hiểu rằng mối quan hệ là chìa khóa đến thành công.

3. Họ không suy nghĩ thái quá

Doanh nhân thành công có xu hướng dựa vào linh cảm và không suy nghĩ thái quá về các lựa chọn. Điều này không có nghĩa là họ không cân nhắc đến những hậu quả có thể xảy ra – tất nhiên họ nghĩ đến điều đó. Nhưng họ không lãng phí quá nhiều thời gian vào những phân tích không cần thiết. Sau khi xem xét cẩn thận các phương án, họ chọn một con đường, hành động và không nhìn lại.

4. Họ không bao giờ đầu hàng trước khi chiến đấu

Triệu phú không bao giờ treo cờ đầu hàng khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của sự cố. Họ kiên trì cho dù liên tiếp gặp thất bại. Nhiều doanh nhân thậm chí phải đối mặt với những lời chỉ trích và sự hoài nghi từ các đồng nghiệp, bạn bè và gia đình nhưng họ không dễ dàng từ bỏ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự can đảm là dấu hiệu để dự đoán về sự thành công tốt hơn cả IQ. Những người chiến thắng thực sự sẽ không lùi bước.

5. Họ không bỏ qua việc tập thể dục

Các doanh nhân giàu có hiểu rằng việc tập thể dục buổi sáng thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến sự tập trung, năng suất và cả hạnh phúc hàng ngày của họ.

6. Họ không ngủ nướng

Nhiều người thành công thường thức dậy sớm và tìm cách để có một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới. Họ không tắt đồng hồ báo thức để ngủ tiếp và sau đó vội vã chạy ra khỏi cửa vì sợ muộn giờ làm.

7. Họ không bao giờ chán

Những người thành công nhất không bao giờ phàn nàn là họ chán nản vì họ luôn nhìn thấy cơ hội để tìm hiểu và thử nghiệm. Thay vì ngồi không, họ gặp gỡ mọi người, tham gia các lớp học, đọc sách, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *