Ông Trần Đình Long mua thành công 10 triệu cổ phiếu HPG

Ông Trần Đình Long, chủ tịch HĐQT Hòa Phát đã mua vào 10 triệu cổ phiếu HPG, nâng lượng nắm giữ lên hơn 184 triệu cổ phiếu.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ CHí Minh, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG) đã mua được 10 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó. Sau giao dịch, ông Long sở hữu tổng cộng hơn 184,3 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 25,15%. Hiện ông Long là cổ đông lớn nhất của Hòa Phát. Giao dịch diễn ra vào 30/6/2015.

Ông Trần Đình Long mua thành công 10 triệu cổ phiếu HPG

Ông Trần Đình Long mua thành công 10 triệu cổ phiếu HPG

Trước đó, ngày 9/6, thời điểm ông Long đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu, giá cổ phiếu HPG đóng cửa ở mức 27.000 đồng/cp. Ngày 30/6, khi giao dịch mua cổ phiếu của ông Long diễn ra, cổ phiếu HPG đóng cửa ở mức 28.900 đồng.

Ông Trần Đình Long là một nhà lãnh đạo khá đặc biệt. Mới đây, ông Long đã dùng 3 triệu cổ phiếu HPG của mình làm tài sản để đảm bảo cho công ty con vay vốn ngân hàng để phục vụ sản xuất kinh doanh với hạn mức 600 tỷ đồng. Số cổ phiếu trên của ông Long được định giá 20.000 đồng/cp tương đương tổng giáo trị 60 tỷ đồng.

Cơ cấu cổ đông lớn của HPG, ngoài các cá nhân ra, thì các tổ chức sở hữu cổ phiếu này đều là các quỹ đầu tư nước ngoài. Hiện có gần 20 quỹ nước ngoài đang đầu tư vào Hòa Phát. Quỹ có tỷ lệ sở hữu lớn nhất là Dragon capital (DRAGON), tiếp theo là Deutsche Bank AG & deutsche Asset Management (Asia) Ltd và các quỹ khác.

Sau giao dịch của ông Long, ngày 1/7, HPG lại ghi nhận việc đăng ký thoái vốn của nhóm 2 nhà đầu tư nước ngoài là Vietnam Infrastructure Investment Limited và Vietnam Infrastructure Holding Limited đồng thời đón nhận thông tin thêm một cổ đông cũng là một quỹ đầu tư nước ngoài – Forum One – VCG Partners Vietnam Fund – đăng ký mua vào gần 5,5 triệu cổ phiếu mà nhóm nhà đầu tư trên đăng ký bán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *