Quy mô các ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Tất cả đều là những ông lớn trong ngành ngân hàng và câu chuyện “ đại bản doanh” nằm ở đâu, lớn nhỏ như thế nào được dư luận hiện nay rất quan tâm.

Đại bản doanh ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn ( Agribank ) nằm ở Trần Hữu Dực hay Láng Hạ?

Đó là một câu hỏi không thừa của nhiều người khi đi qua hai địa chỉ này cả hai đều khá uy nghi và bề thế nên không tinh ý cũng khó mà biết được đâu là “ chính ” đâu là “ phụ ”. Thực tế Agribank qua nhiều lần thay đổi địa chỉ Hội sở chính của mình, tháng 12 /2014 Agribank công bố chuyển trụ sở làm việc, bộ phận quản trị và điều hành từ 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình về số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Quyết định này đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận hồi tháng 10/2014, nhằm giúp Agribank thuận tiện hơn trong giao dịch, đối ngoại với khách hàng và đối tác.

Hội sở cũ của Agribank tại 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình

Trước đó, chính tại văn phòng tại số 2 Láng Hạ từng là trụ sở chính của Agribank đến năm 2011, song đã chuyển thành Sở giao dịch. Việc chuyển đổi lần này diễn ra sau khi ngân hàng có đợt tái cơ cấu mạnh mẽ và một loạt thay đổi nhân sự trong Hội đồng thành viên, Ban Điều hành.

Hội sở chính tại số 2 Láng Hạ , Ba Đình của AgriBank

Hiện tại tại địa chỉ số 2 Láng Hạ, Ba Đình được đặt làm Hội sở chính và Sở giao dịch còn địa chỉ số 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình là trung tâm dịch vụ thẻ của Agribank.

Ngân hàng VietinBank : Khi nào được về nhà mới?

Tòa tháp đôi của Ngân hàng Công thương Việt Nam VietinBank đang được xây dựng với vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng trên khu đất rộng 40.000m2 là tòa nhà cao thứ nhì Hà Nội.

Tòa tháp Vietinbank trong mơ bên cạnh khu đô thị Ciputra

Được khởi công xây dựng từ năm 2010, công trình Tòa nhà Trụ sở chính – Trung tâm thương mại tài chính VietinBank Tower cao 68 tầng tại khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội. Với tổng diện tích sử dụng lên tới 300.000m2, VietinBank Tower gồm 2 tòa tháp dành cho các mục đích sử dụng chung như phòng hội nghị, hội thảo, trung tâm thương mại cao cấp, quán cafe và nhà hàng…

Hội sở chính của Vietinbank tại phố Trần Hưng Đạo

Còn tòa nhà hiện tại, theo vị lãnh đạo ngân hàng này phát biểu khi còn tại vị cho biết cho biết sau gần 25 năm hoạt động, hiện trụ sở chính của VietinBank vẫn ở Trần Hưng Đạo (Hà Nội) do diện tích nhỏ nên đa số phòng ban phải thuê ở bên ngoài, tản mát nhiều nơi. Việc xây trụ sở mới tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo điều hành. Lãnh đạo ngân hàng này cũng khẳng định, việc xây dựng tòa nhà hoàn toàn trong tầm kiểm soát và khả năng tài chính của VietinBank. Dự kiến công trình sẽ hoàn thiện vào năm 2015.

Trụ sở BIDV và VCB: Bán anh em xa mua láng giềng gần!

Cùng nằm trên dải đất “ven đê ”, phố Trần Quang Khải, điểm chạy qua của con đường gốm sứ kỉ lục Guiness, hai trụ sở cách nhau chỉ vài bước chân là tới.

Hội sở chính của BIDV nhìn từ đường Trần Quang Khải

BIDV Tower là tòa tháp 25 tầng do Công ty tư vấn P&T của Singapore thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế cho văn phòng hạng A và duy trì được sự sang trọng nhờ hệ thống trang thiết bị cao cấp, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp. Hiện nay, tòa tháp là trụ sở chính của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), các Đại sứ quán Hà Lan và Đan Mạch, văn phòng của các tập đoàn tài chính, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: Prudential, CBRE, All Nippon Airways, Piaggio…

Hội sở chính của VCB nhìn từ đường Trần Quang Khải

Vietcombank Tower là tòa nhà văn phòng hạng A có chiều cao 22 tầng do Ngân Hàng Thương Mại CP Ngoại Thương Việt Nam làm chủ đầu tư. Hiện nay tòa nhà ngoài làm trụ sở chính cho ngân hàng VCB còn làm trụ sở cho Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam… Trung tâm dịch vụ khách hàng và trung tâm đào tạo đã được di dời.

Một chuyên gia tài chính tại TP HCM cho rằng, ngoài việc tiết giảm chi phí thuê ngoài thì việc xây trụ sở mới này có thể các nhà băng muốn thể hiện hình ảnh về thương hiệu thông qua các tòa trụ sở hoành tráng do chính mình sở hữu…

Leave a Reply

Your email address will not be published.