Sáng kiến khi thiết kế phòng ngủ chung cho bé

Gia đình bạn chỉ có 1 phòng ngủ cho bọn trẻ và lo ngại chúng không thích thú với điều đó? Đừng lo, bạn sẽ có những 8 đáp án cho bài toán đau đầu đó ngay dưới đây.

Một ngôi nhà với diện tích nhỏ và chỉ có thể dành 1 phòng ngủ cho những đứa con của mình trong khi bọn trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, đầy hiếu động nhưng tính cách và sở thích hoàn toàn khác nhau, mới nghe qua đã khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi không biết làm sao để xếp chúng vào chung một căn phòng. Những ý tưởng sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách sáng tạo không gian riêng cho các con nhưng vẫn dạy cho chúng học cách sẻ chia và nhường nhịn khi ở chung phòng với anh/chị/em của mình.

1. Đặt hai chiếc giường nhỏ liền kề nhau là bạn đã tạo nên một chiếc giường rất dài và thoải mái cho các con chơi đùa, nghỉ ngơi. Những ngăn tủ nhỏ được tận dụng ngay dưới gầm giường vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa cho chúng có thể cất giấu những điều riêng tư bí mật ngay ở đó.

phòng trẻ em 
Bên cạnh đó, hãy treo một vài bức tranh để mang đến không khí vui nhộn
cho căn phòng của lũ trẻ

2. Trong cùng một căn phòng, hai không gian với hai sắc thái hoàn toàn khác nhau được tạo ra chỉ bằng việc ngăn cách bởi một chiếc tủ cỡ lớn, bọn trẻ sẽ có không gian riêng của mình và không còn tranh cãi về chuyện căn phòng sẽ được trang trí theo phong cách mạnh mẽ tinh nghịch của con trai hay ngọt ngào nữ tính của con gái nữa đâu.

phòng cho bé 
Một nửa căn phòng ngọt ngào đáng yêu, một nửa lại sinh động khoẻ khoắn

3. Bạn có nhận thấy điểm thú vị đặc biệt trong căn phòng này không? Những nét tương đồng trong màu sắc của hai chiếc giường và các món đồ nội thất đã tạo nên cảm giác hoà hợp, tương đồng giữa các cặp anh/chị – em. Việc ở cạnh nhau thường xuyên còn như một chất xúc tác khiến tình cảm giữa bọn trẻ thêm gần gũi hơn.

phòng cho bé 
Căn phòng tươi sáng và dễ thương cho đứa con đầu lòng của bạn
và đứa em bé bỏng của chúng

4. Nếu bạn có nhiều hơn 2 đứa trẻ, giường tầng chính là giải pháp hợp lý nhất bạn nên áp dụng ngay. Đặt những chiếc giường kế sát nhau sẽ tạo nên sự thân mật và tiết kiệm không gian để chúng có nhiều chỗ vui chơi hơn.

phòng cho bé 

5. Những cậu bé hiếu động sẽ có thể chơi đùa vui vẻ với đủ các trò lâu đài, vũ trụ, cướp biển với kiểu giường tầng sáng tạo và tiết kiệm không gian kiểu này. Điều lưu ý duy nhất là bạn chỉ nên áp dụng kiểu thiể kế này nếu bọn trẻ nhà bạn lớn hơn 10 tuổi nhé.

phòng cho bé 
Căn phòng dù nhỏ nhưng bọn trẻ vẫn có được không gian thoải mái
và sáng tạo để chơi đùa, nghỉ ngơi

6. Khi hai đứa trẻ ở chung một căn phòng, không nhất thiết bạn phải “đồng bộ” chúng với nhau với hai chiếc giường giống hệt nhau cả về màu sắc và hình dáng, như vậy sẽ dễ làm mất đi cá tính riêng của mỗi đứa. Bởi vậy, hãy chiều theo sở thích của bọn trẻ đ thích của bọn trẻ để chúng có thể lựa chọn mẫu giường mình thật sự yêu thích. Để đảm bảo tính thống nhất cho căn phòng, hãy sơn những tông màu hợp với nhau và hợp với màu chung của toàn bộ phòng ngủ.

phòng cho bé 
Hai chiếc giường hoàn toàn khác nhau vẫn làm nên sự đáng yêu và thống nhất cho căn phòng

7. Những căn hộ nhỏ nên áp dụng cách xếp đặt chiếc cũi ngay dưới giường tầng như thế này để lũ trẻ có thể đồng hành với nhau từ lúc nhỏ đến lúc lớn. Khi đứa trẻ lớn lên, bạn có thể thay mới chiếc cũi bằng chiếc giường mới rộng rãi ngay tại vị trí đó, rất hiệu quả và kinh tế.

phòng cho bé 
Giường tầng dưới có thể là một chiếc cũi nếu con bạn còn nhỏ

8. Nếu sử dụng tủ để phân chia không gian quá tốn diện tích, bạn có thể lựa chọn chiếc rèm màu sắc như thế này để bọn trẻ có thể làm việc riêng của mình mà không ảnh hưởng đến người còn lại mà vẫn có thể giao tiếp chơi đùa thoải mái khi vén rèm lên.

phòng cho bé 
Chiếc rèm chia không gian thành hai nửa độc đáo, riêng biệt mà vẫn
vô cùng gần gũi, hoà hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *