Sẽ có những biến đổi mạnh trong thị trường chứng khoán ngày 17/6

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/6.

Giằng co sẽ tiếp tục diễn ra trong thị trường chứng khoán ngày mai

Giằng co sẽ tiếp tục diễn ra trong thị trường chứng khoán ngày mai

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/6, VN-Index giảm 6,13 điểm xuống 580,35 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,97 điểm xuống 87,4 điểm.

Nhận định Khuyến nghị
BVSC Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, đồng thời đẩy mạnh hoạt động trading quay vòng nhằm gia tăng hiệu quả cho danh mục.
SHS Sự điều chỉnh đang tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn dưới áp lực chốt lời trên diện rộng và thị trường đang tạm thời thiếu vắng các thông tin hỗ trợ. Nếu áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra mạnh, nhà đầu tư nên đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.
IVS Chúng tôi cho rằng, áp lực là chắc chắn nhưng có sự phân hóa và không phải cổ phiếu nào cũng sẽ giảm sâu.
VietinBankSc Có thể chốt lời cổ phiếu ngân hàng, dầu khí đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Bán ra khi chỉ số tiến sát vùng 600 và theo dõi, lựa chọn cổ phiếu dòng chứng khoán, bất động sản đầu ngành, có kết quả

kinh doanh tốt, hoạt động an toàn…vào những phiên điều chỉnh.

MBKE Nhà đầu tư do đó nên duy trì việc nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nhằm tối đa hóa lợi ích trong một xu hướng tăng.
VCSC Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên 17/6/2015. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp, đặc biệt cần hạn chế bán tháo vì lực cầu chưa hoàn toàn suy yếu.

Nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC: “Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, đồng thời đẩy mạnh hoạt động trading quay vòng nhằm gia tăng hiệu quả cho danh mục. Tuy nhiên, rủi ro thị trường sắp bước vào một nhịp điều chỉnh mạnh vẫn đang hiện hữu. Do vậy, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tổng thể nên được kiểm soát ở mức an toàn”.

Sự điều chỉnh đang tiếp tục
Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS “Sự điều chỉnh đang tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn dưới áp lực chốt lời trên diện rộng và thị trường đang tạm thời thiếu vắng các thông tin hỗ trợ. Nếu áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra mạnh, nhà đầu tư nên đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn”.

Áp lực là chắc chắn

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS: “Cú rơi mạnh về cuối phiên đã đẩy chỉ số VN-Index trở lại “mặt đất” 580 điểm. Trước khi giảm mạnh như vậy thị trường giao dịch khá lình xình và không có hướng đi rõ ràng, hay nói cách khác là không có nhóm dẫn dắt. Nhưng cũng có thể một phần nguyên nhân đến từ sự tăng điểm không thuyết phục từ phiên trước dẫn tới hành động bán mạnh của nhà đầu tư.

Nhưng cho dù thế nào thì áp lực giảm từ phiên này cộng với một số cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường như FLC, FIT… giảm mạnh sẽ tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Điều đó sẽ tiếp tục gây sức ép lớn tới thị trường và mốc 580 điểm sẽ phải chịu thử thách trong những phiên giao dịch sắp tới.

Chúng tôi cho rằng, áp lực là chắc chắn nhưng có sự phân hóa và không phải cổ phiếu nào cũng sẽ giảm sâu. Tâm lý chốt lời và hơi lo ngại là rõ ràng nhưng nhà đầu tư cũng thừa biết, nhịp giảm mạnh này hoàn toàn do cổ phiếu vốn hóa lớn tác động lên. Nếu như thị trường duy trì được sự bền bỉ và cầu mua giá thấp chủ động thì dòng tiền sẽ sớm quay lại”.

Có thể chốt lời các mã đã tăng mạnh
Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinBankSc: “Các cổ phiếu vốn hóa lớn đều bị giảm điểm, nhất là áp lực chốt lời từ những cổ phiếu lớn ngành ngân hàng đã kéo chỉ số VN-Index về sát mốc 580. Có thể chốt lời cổ phiếu ngân hàng, dầu khí đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Bán ra khi chỉ số tiến sát vùng 600 và theo dõi, lựa chọn cổ phiếu dòng chứng khoán, bất động sản đầu ngành, có kết quả kinh doanh tốt, hoạt động an toàn…vào những phiên điều chỉnh”.

Xu hướng chủ đạo là tiếp tục tăng

Theo Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng – MBKE: “Như đã lưu ý trước đó, xu hướng chủ đạo của thị trường đang tiếp tục là tăng. Nhà đầu tư do đó nên duy trì việc nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nhằm tối đa hóa lợi ích trong một xu hướng tăng”.

Sẽ tiếp tục điều chỉnh
Theo công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC: “Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên 17/6/2015. Đồng thời, chúng tôi đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng khi xung lượng tăng điểm đã có dấu hiệu suy yếu và dòng tiền đang có hiện tượng rút ra. Mức hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là mức 570 của chỉ số VN-Index và 85,5 của chỉ số HNX-Index.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 568,44 của chỉ số VN-Index và 85,29 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên thoát hết toàn bộ danh mục.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp, đặc biệt cần hạn chế bán tháo vì lực cầu chưa hoàn toàn suy yếu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *