Tại sao chọn vị trí bất động sản lại quan trọng

Khi đã chọn được thị trường  thì hãy chọn vị trí tốt nhất ở thị trường đó, một vị trí tốt bao gồm cả môi trường xung quanh tốt. Hãy nhớ là chọn vị trí tốt nhất bởi cái tốt nhất thì bao giờ cũng sinh lời nhanh nhất. Khi kinh doanh các mặt hàng khác, bạn chọn mặt hàng còn khi kinh doanh BĐS, bạn chọn vị trí, bởi vị trí chính là mặt hàng. Người ta có khái niệm khu đất vàng là vì vậy, có những nơi mà có tiền cũng không mua nổi bởi vị trí độc nhất vô nhị của nó.

Quan trọng của chọn vị trí bất động sản

Quan trọng của chọn vị trí bất động sản

Tuy vậy, khi mua hay bán nhà người ta thường có tâm lý so sánh, khi 2 ngôi nhà có vị trí gần nhau, các điều kiện tương đương nhau, thì rõ ràng người ta sẽ chọn mua cái rẻ hơn. Do đó, chọn cái tốt nhất phải ở vị trí tốt nhất, còn nếu vị trí tương đương thì  hãy mua cái rẻ nhất (hoặc ít ra là cái ở mức giá trung bình).

Ngoài vị trí thì hướng và hình dạng cũng quyết định giá trị của BĐS, ngay cả khi cùng vị trí thì 1 ngôi nhà nằm ở hướng đông hợp phong thủy sẽ tốt hơn 1 ngôi nhà ở các hướng khác. Diện tích hình vuông thì tất nhiên là tốt hơn hình tam giác rồi.

Để chọn vị trí thích hợp với nhu cầu: cảnh quan thiên nhiên, môi trường sống, dân cư trong khu vực, xu hướng phát triển. Càng hiểu nhu cầu bao nhiêu bạn càng chọn được vị trí thích hợp bấy nhiêu. Nhiều người mua nhà mà không thể mô tả đúng yêu cầu của họ, do đó bạn cần trao đổi để hiểu rõ nhu cầu của từng người, rồi tư vấn cho họ 1 giải pháp thích hợp (bao gồm các tiêu chí, yêu cầu đặt ra đối với ngôi nhà để thỏa mãn nhu cầu của họ).

Dân cư trong vùng: trình độ dân trí, tập quán nơi đó, thói quen sinh hoạt. Thử sống ở đó 1 vài ngày để biết.

Khu vục lân cận: có nhà máy, rác thải, xe tải hạng nặng, đường đất gây ô nhiễm +  quán xá ồn ào, trường học gây ồn ào + quán xá mở thâu đêm + trộm cướp + vv.. sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá trị ngôi nhà, bài học là có nhiều người đã phải bán nhà đi chỗ khác vì không thể chịu đựng được môi trường sống ở đó.

Có thuộc phạm vi lưới điện cao thế, phạm vi an toàn giao thông hay đê điều chống lũ, …

Chọn vị trí cũng tùy vào mục đích kinh doanh của bạn, nếu bạn đầu tư với mục đích cho thuê, bạn nên mua ở khu trung tâm, gần các khu thương mại, văn phòng. Để tiện cho khách hàng thuê căn hộ đó. Còn nếu bạn mua để đầu cơ, bạn nên chọn mua ở khu lân cận thành phố còn phát triển. Hãy nhớ là gần các thành phố và bản thân thành phố đó vẫn còn đang phát triển (chứ chưa bảo hòa) và bản thân khu vực lân cận đó cũng đang phát triển.

Chọn khu vực lân cận thành phố, đang có xu hướng phát triển và mua ở các trục đường chính.

Hãy thử so sánh, khu vực nông thôn hay thị trấn, những nơi mà 10 năm qua đi vẫn không thay đổi, bởi vì hầu như không có động lực hay tiềm năng nào cho sự phát triển đô thị ở đó. Ngược lại, ở các thành phố lớn, con người tập trung càng ngày càng đông, thanh niên trưởng thành đều rủ nhau ra thành phố, các nhà máy cũng chỉ tập trung xây dựng ở các thành phố lớn. Thì cũng rất dễ hiểu khi các thành phố đạt được tốc độ phát triển đô thị nhanh hơn các nơi khác. Và sự phát triển chính là điều bạn cần hướng tới.

Chọn những nơi những người giàu hay lui tới: đó có thể là nơi nghỉ hè, nơi vui chơi giải trí của những người giàu. Không khí hay thời tiết ở đó tốt cho họ, và do đó thị trường BĐS ở đó sẽ rất phát triển. Những người giàu sẽ mua đất ở đó để kinh doanh hay làm nhà nghỉ cuối tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *