tâm lý học Nguyên Nhân dẫn đến F.A của những người cô đơn hiện nay.

Cho dù là FA hay đã có người yêu, chắc chắn mỗi người đều có những vấn đề riêng của mình. Bên cạnh đó thì cũng có những lợi ích mà người khác đôi khi phải ghen tị. Như khi có người yêu, bạn được yêu thương và chiều chuộng, có người chăm sóc khi bạn bị ốm. Còn khi bạn FA, bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân, không phải lo nghĩ về những món quà vào những dịp đặc biệt và còn khá nhiều điều khác.

FA đôi khi có rất có lợi mà bạn không biết.

FA đôi khi có rất có lợi mà bạn không biết.

Thậm chí khoa học cũng có những nghiên cứu chứng minh rằng việc FA hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của bạn.

FA để có trái tim khỏe mạnh

Trong một nghiên cứu trên 9.000 người ở độ tuổi trung niên trong 8 năm, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người chưa từng kết hôn có tỷ lệ bị bệnh tim thấp hơn so với những người đã kết hôn. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng tỷ lệ mắc bệnh tim giữa những người đã tái hôn, vừa li dị hay góa bụa đều giống nhau và có tỷ lệ khá cao.

Cơ thể khỏe mạnh và cân đối

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 13.000 người cả đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ 18 đến 64, kết quả là 62% những người mới yêu tăng trung bình 6kg. Nguyên nhân chính là do những người đang yêu hoặc đã lập gia đình lười vận động hơn những người vẫn đang FA.

Những người độc thân có xu hướng vận động nhiều hơn để trở nên quyến rũ, thu hút đối phương, họ cũng có nhiều thời gian hơn để dành cho việc tập thể dục. Việc vận động nhiều cũng khiến endorphins – hormone đem đến cho con người sự sảng khoái, hạnh phúc gia tăng mạnh.

Quan hệ xã hội tốt hơn

Một nghiên cứu đã chứng minh những người đang yêu hoặc đã kết hôn có ít thời gian hơn cho các mối quan hệ xã hội, họ cũng không còn tích cực liên lạc hay giúp đỡ những người bạn bè và các thành viên trong gia đình nữa. Các nhà khoa học cho rằng hôn nhân và tình yêu khiến sự tập trung của chúng ta chỉ vào một người. Trong khi đó những người độc thân có nhiều thời gian, cảm xúc và năng lượng để chia sẻ, giao tiếp và giúp đỡ những người bạn, những người thân trong gia đình và họ hàng hơn.

Làm chủ bản thân và sáng tạo hơn

Nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi đã từng nghiên cứu về tình trạng cô đơn của con người, ông phát hiện ra rằng khi cô đơn chúng ta bắt đầu hiểu rõ bản thân mình hơn và nhận ra những sự thay đổi của bản thân dù là nhỏ nhất. Cùng với đó, khi ở tình trạng không ai nói chuyện, não người sẽ có cơ chế thích hợp kích thích sự tưởng tượng, khả năng sáng tạo của bản thân mỗi cá nhân để tránh sự nhàm chán.

Tài chính tốt hơn

Việc yêu đương hay lập gia đình sẽ khiến bạn ngập trong những khoản chi tiêu từ trên trời rơi xuống, chưa kể đến những món quà và nhiều chi phí phát sinh khác nữa. Do đó mà những người FA có lợi thế hơn để tiết kiệm chi tiêu và có túi tiền rủng rỉnh hơn.

Và đặc biệt hơn với phụ nữ, khi còn F.A, bạn sẽ không mắc chứng bệnh mà giới tâm lý học gọi tên là “dựa dẫm xã hội”. Theo đó, bạn sẽ không bao giờ cố hết sức mình nếu họ nghĩ rằng có thể dựa vào một người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *