Thành công bắt nguồn từ những việc đơn giản

1. Tự tin vào năng lực bản thân

Nên tự tin vào bản thân bạn

Nên tự tin vào bản thân bạn

Bạn không cần giả vờ giỏi giang hay có kinh nghiệm về những gì thực sự không phải là thế mạnh. Nhưng nếu bạn có hầu hết các kỹ năng bạn cần và có thể tự xoay sở lấy với các kỹ năng còn lại, hãy tiến lên đừng do dự. Một công ty đã thực hiện một nghiên cứu và khám phá ra tại sao nhân viên nữ của họ lại ít thăng tiến hơn nhân viên nam. Hóa ra là có sự khác biệt lớn về sự tự tin: Nếu người đàn ông chưa có đủ bằng cấp cho vị trí anh ta mong muốn, anh ta vẫn nộp đơn, trong khi người phụ nữ có xu hướng chờ lấy đủ số bằng cấp mới nộp. Đừng tự hãm mình lại và hãy nghĩ bạn có đủ kinh nghiệm cho một công việc hoặc lĩnh vực mà bạn muốn thử sức.

2. Có những lựa chọn khôn ngoan

Đưa ra cho mình sự lựa chọn khôn ngoan

Đưa ra cho mình sự lựa chọn khôn ngoan

“Triển vọng của bạn – tích cực hay tiêu cực – là kết quả trung bình từ mối quan hệ của bạn với 5 người bạn dành cho họ nhiều thời gian nhất”, Blalock nói. “Vì vậy, hãy cẩn thận với những người bạn giao du. Chắc chắn rằng đó là những người có thể động viên và thúc đẩy bạn.” Khi từ bỏ công việc lãnh đạo để chuyển sang viết sách, Blalock kể, một số người rất ngạc nhiên trước quyết định của bà và nói rằng sẽ không ai đọc nó, trong khi một số người khác lại khuyến khích. Và bà nhanh chóng nhận ra rằng, những người khuyến khích bà là những người bà muốn học tập.

3. Vận dụng

Vận dụng lại tất cả

Vận dụng lại tất cả

Gần như là trong mọi tình huống, sự chuẩn bị sẽ giúp bạn tự tin hơn. Sắp phải phát biểu ư? Hãy luyện tập đi, ghi âm và nghe lại. Hẹn gặp ai đó lần đầu? Hãy tìm kiếm thông tin về họ và nơi họ làm việc trên Internet, cũng như đọc hồ sơ của họ trên các mạng truyền thông xã hội. “Được chuẩn bị, bạn sẽ tự tin hơn”, Blalock khẳng định. “Giờ đây, làm điều đó qua Internet thật dễ dàng.”

4. Cho bản thân sự thư giản

Nên thư giản

Nên thư giản

Có bằng chứng rõ ràng rằng ngủ đủ, tập luyện thể thao, ăn uống hợp lý sẽ tác động tốt đến cả tâm trạng và thể chất của bạn. “Luyện tập vừa phải 3 lần một tuần, mỗi lần 20 phút sẽ rất tốt cho trí nhớ, giảm được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và khủng hoảng”, Blalock nói. “Dù có rất nhiều công việc, nhưng chúng ta vẫn phải dành sự ưu tiên cho một số thứ. Bởi vì tập thể dục không phải là công việc trong danh sách việc bắt buộc phải làm, nên bạn sẽ không ưu tiên cho nó. Hãy nghĩ đó như một việc không thể không làm để thực hiện cho bằng được.”

5. Thở nhẹ và sâu

Hít thở nhẹ và sâu

Hít thở nhẹ và sâu

“Điều này thật đơn giản”, Blackout đã từng nói. “Nếu thở mạnh, não bạn sẽ được nạp đầy oxy và bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn. Điều này rất hữu ích khi bạn rơi vào căng thẳng, bởi nó giúp bạn nhận ra mình vẫn kiểm soát cơ thể. Nếu không tập thở, bạn sẽ dễ rơi vào căng thẳng.

6. Sự giúp đỡ

Sự giúp đỡ

Sự giúp đỡ

“Đừng nghĩ là mọi người biết bạn nghĩ gì”, Blalock nói. “Bạn phải xác định đó là gì, và sau đó cho họ biết.” Khi họ biết rồi, nếu bạn muốn họ giúp, bạn sẽ ngạc nhiên về những điều họ có thể. “Mọi người luôn sẵn lòng khi bạn yêu cầu họ giúp đỡ hoặc cần một lời khuyên”, bà nói. “Nếu ai đó nói không, bạn có thể hỏi người khác. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, họ hiếm khi từ chối.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *