Thế nào là cách chọn vải áo dài đúng cách?

Bạn đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng và cần xuất hiện đó trong trang phục áo dài nên đang phân vân chưa biết mua vải may áo dài ở đâu đẹp, mua loại vải may áo dài gì, cách chọn vải áo dài thế nào… Shop sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp các chúng mình lựa chọn vải áo dài đẹp nhé! Để có được chiếc áo dài mơ ước, việc chọn lựa vải áo dài cần lưu ý một số điểm sau:

  • Về chất liệu vải:

Có nhiều chất liệu để may áo dài, tuy nhiên để tạo độ bay, thông thường người ta thường chọn các chất liệu nhẹ và có độ co giãn thích hợp như lụa. Điệu đà hơn và tạo nét ẩn hiện khi di chuyển, bạn có thể chọn áo dài bằng phi bóng, gấm, tơ tằm và mốt nhất trong những năm gần đây là ren hay điểm chút voan, vải đính kim sa…

Chú ý để chọn được vải may áo dài đẹp, không nên chọn những chất liệu quá mỏng khiến đồ lót của bạn bị hằn lên hay nổi rõ hoa văn của đồ lót, tạo sự phản cảm. Nên chọn nội y mềm, ôm sát bầu ngực và màu sắc đơn giản, tốt nhất là màu sáng, trơn để tránh nổi rõ trên áo dài.

index

  • Về màu sắc vải:

Tùy theo mục đích của người mặc mà chọn lựa màu sắc của vải áo dài cho thích hợp. Nếu áo dài được mặc vào những sự kiện lớn, có thể diện các màu sắc nổi bật như cam, hồng, đỏ…Bên cạnh đó có thể đính đá, kết cườm, thêu, vẽ trang trí cho thêm phần rực rỡ, nổi bật.

Đối với áo dài cưới, màu đỏ và hồng thường được ưu tiên lựa chọn.

Bạn gái có dáng cao gầy: nên tránh màu tối và đừng quên chọn nội y giúp khuôn ngực đầy đặn hơn, tăng đường cong cho cơ thể.

Bạn gái có dáng người tròn trịa: nên chọn vải áo dài với màu sắc tối như tím, đỏ đậm… Bạn gái có dáng người tròn cũng nên lựa chọn áo dài cổ thuyền để che khuyết điểm cổ thấp và áo tay dài che bắp tay.

Bạn gái có dáng người cơ bản, trung bình: rất dễ chọn áo dài, tuy nhiên vẫn luôn phải chú ý đến độ phù hợp với lứa tuổi cũng như áo dài mặc trong dịp gì (dự đám cưới, tham gia hội nghị, ban ngày hay buổi tối…).

9(1)

  • Về họa tiết:

Các bạn gái lưu ý với một số kiểu họa tiết sau:

– Bạn gái có chiều cao khiêm tốn: Không nên chọn họa tiết hoa trên hoa dưới, vì rất dễ bị cắt mất hoa trên hoặc hoa dưới khi đi may. Nên chọn họa tiết hoa nhí, chấm bi, hoa chạy dọc toàn thân, chỉ có hoa trên hoặc chỉ có hoa dưới.

– Bạn gái hơi gầy: Không nên chọn vải có họa tiết dọc từ trên xuống, nên chọn vải áo dài có họa tiết ngang hoặc chấm bi.

– Bạn gái hơi béo: Không nên chọn vải có họa tiết ngang, nên chọn vải áo dài có họa tiết dọc hoặc hoa chạy dọc toàn thân (nên chọn chất liệu Tằm Thái có độ rũ cao trông bớt béo đi hẳn).

fb_img_1428333500335

Chúc các bạn gái chúng mình chọn được vải áo dài đẹp và luôn duyên dáng thướt tha trong tà áo dài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.