Thị trường chứng khoán ngày 2/7 sẽ diễn biến như thế nào?

Diễn biến chứng khoán ngày 2/7 :” dòng tiền tệ sẽ bị phân hóa”

Hạ tỷ trọng cổ phiếu
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn và theo dõi các biến động của thị trường ở các phiên tiếp theo để có những điều chỉnh thích hợp.
Khả năng chỉnh sâu sẽ khó diễn ra
Chúng tôi cho rằng nhịp chỉnh nếu có tiếp diễn thì khả năng chỉnh sâu sẽ khó diễn ra và nâng mức hỗ trợ của chỉ số lên 580.
Những phiên chỉnh này là cơ hội cho nhà đầu tư giải ngân. Với danh mục đầu tư, chúng tôi nâng tỷ trọng của VCG, đồng thời tiến hành giải ngân vào mã FPT.
Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 50/50

Tiếp tục phát đi tín hiệu tích cực

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục phát đi tín hiệu tích cực. Ngưỡng 600 điểm cận kề mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm lý, vì vậy có thể thị trường cần nhiều thời gian để tích lũy trước khi bứt phá lên mặt bằng giá cao mới.
Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa
Chúng tôi đánh giá ngưỡng 575-580 hiện đóng vai trò hỗ trợ khá tốt cho chỉ số. Trong các phiên tới, dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa khi những cố phiếu có thông tin hỗ trợ sẽ có chịu áp lực bán thấp hơn của thị trường.
Bên cạnh đó, việc kết quả kinh doanh quý II đang dần hé lộ và việc đàm phán TPP thuận lợi sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản tốt.
Thị trường chứng khoán ngày 2/7 sẽ diễn biến như thế nào?
Hết sức phân hóa
Thị trường đang có diễn biến hết sức phân hóa, đà tăng chủ yếu diễn ra ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, phù hợp với khẩu vị đầu tư của khối ngoại. Đây cũng là nguyên nhân khiến hai chỉ số các phiên vừa qua tăng điểm trong khi độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu này, đặc biệt các mã được hưởng lợi từ Nghị định 60 như nhóm cổ phiếu chứng khoán hay các cổ phiếu đã kín room.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *