Thiên đường nghĩ dưỡng bạn không thể bỏ qua dù chỉ một lần

Khi thiết kế các biệt thự, người ta nhấn mạnh đến không gian sống trong nhà/ngoài trời để tận hưởng khí hậu ôn hoà và quang cảnh đẹp như tranh vẽ.

Ít mà không ít

Những tiện nghi hiện đại pha trộn với nét truyền thống Việt Nam, tạo cho toàn bộ khu nghỉ mát một cảm giác mạnh mẽ giữa một khung cảnh sang trọng.
Ít mà không ít 1 Ít mà không ít 2
Ít mà không ít 3

 

Nhà thiết kế Denniston đã được chọn để thiết kế tổng thể vị trí và chọn phương án kiến trúc. Những tảng đá lớn, những địa hình gồ ghề và tuyệt đẹp được lựa chọn để xác định vị trí mỗi thành phần của dự án. Để tạo sự cách biệt tương đối của địa điểm này, họ cần phải giữ cho khu nghỉ dưỡng càng yên tĩnh càng tốt cả trong việc lựa chọn vật liệu, màu sắc.

Dự án là sự tương phản giữa nét kịch tính của địa điểm và ngôn ngữ kiến trúc tinh chế. Các gian nhà nghỉ nằm trên cao và chiếm vị trí chủ đạo của địa điểm này, là “nơi gặp gỡ”, hội trường chung của resort. Nó chiếm vị trí ấn tượng nhất và in đậm nét kiến trúc trên bãi biển.

Tầm nhìn của khu resort đều hướng ra biển hoặc khu bảo tồn rừng giáp ranh. Mục đích thiết kế của nhà nghỉ là để tránh tạo ra một “khu nghỉ mát” đơn thuần.

Kinh nghiệm của việc xây nhà nghỉ là cần sự tôn trọng, tự do và đơn giản. Chủ nghĩa tối giản được áp dụng ở resort này. Đến nay, các công trình đã hoàn tất và hoàn toàn kết nối hài hoà với địa hình khu vực một cách tinh tế. Kiến trúc của khu nghỉ dưỡng này rất mạnh mẽ và đầy cảm hứng và dường như đã luôn ở đó. Bạn có thể đến khu toà nhà chính bằng cách leo lên các tam cấp có mái che kiểu Việt Nam.

Các căn nhà được bố trí khéo léo, trông đơn giản như tịnh xá. Hàng cột ở trên cao có nét thanh lịch và vài trang trí nhỏ. Một bộ sưu tập các bức ảnh và tranh của các nghệ sĩ Việt Nam tô điểm cho các bức tường và những chiếc ghế da thoải mái mời mọc bạn khoảnh khắc thời gian yên tĩnh.

Giữa căn phòng là một không gian thiết kế bằng kính phục vụ cho việc ăn uống và ngồi chơi. Các lớp rèm vải tạo ra nét huyền bí của văn hoá Việt Nam và tương phản với vẻ hiện đại của gian kính. Nó trông giống như một viên ngọc trong một màn hình. Ở bên dưới của không gian kính này là một thư viện có máy lạnh cho phép khách hàng đọc sách hoặc hội họp. Chiếm dụng nhiều nhất là các nhà hàng với tất cả bàn ghế đều hướng ra quang cảnh tốt nhất với một sân hiên nhìn ra bờ biển ngoạn mục. Hồ bơi ở trong phòng chính, nhưng nằm bên trong các khối đá. Trông có vẻ hồ bơi như nổi trên đại dương nhưng lại rất gần gũi và đầy nét riêng tư, bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi những cơn gió.

Ít, là quá nhiều. Đây là nét điển hình của mỗi resort của tập đoàn Aman, cách tiếp cận của khu nghỉ mát này là đơn giản, thanh lịch.

Bài và ảnh: Sarah Nguyen – chuyển ngữ: hoành sơn

Ít mà không ít 4
Các biệt thự lấy cảm hứng từ kiến trúc của nhà ga và được thiết kế như các gian hàng, nằm giữa các mỏm đá granite và cây cỏ bản địa
Ít mà không ít 5
Đối diện với biển, câu lạc bộ bãi biển là một ngôi nhà hiện đại, xây trên cồn cát hướng về biển. Khu này có bức tường cao, dài bằng gỗ. Lối ra được tô điểm bởi một khu rừng cây cao và với ánh sáng. Hồ bơi dài và sát những tảng đá. Vách đá cao hai bên tạo ra một khung cảnh riêng tư hoàn hảo cho bãi biển.
Ít mà không ít 6 Ít mà không ít 7
Ít, là quá nhiều. Đây là nét điển hình của mỗi resort của tập đoàn Aman, cách tiếp cận của khu nghỉ mát này là đơn giản, thanh lịch.
Ít mà không ít 8 Ít mà không ít 9
Hồ bơi dài và sát những tảng đá tạo một không gian riêng hoàn hảo.
Ít mà không ít 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *