Thiết kế buồng tắm đứng giúp bạn tấm một cách thoải mái hơn

Nhờ buồn tắm đứng đặt trong góc để tận dụng lợi thế không gian chết, bạn có thể dễ dàng sắp xếp những phần còn lại của phòng tắm và có nhiều không gian hơn cho nơi lưu trữ bổ sung hoặc bồn tắm.

Các nhà thiết kế luôn đau đầu với những góc chết trong nhà. Nếu là góc chết của phòng khách hay nhà bếp, bạn có thể trang trí bằng chậu cây. Bạn có thể đặt một chiếc bàn nhỏ nếu như là góc chết của phòng ngủ. Vậy bạn đã biết cách tận dụng góc chết của nhà tắm hay chưa? Sau đây là những gợi ý sử dụng bồn tắm cho các góc chết của phòng tắm rất linh hoạt mà bạn có thể tham khảo.

Nơi đặt buồng tắm đứng là một trong các yếu tố giúp phòng tắm tăng thêm diện tích, có cảm giác rộng rãi hơn. Cách lựa chọn chất liệu và màu sắc cũng rất quan trọng, các màu sắc tươi sáng và ánh sáng tự nhiên sẽ là sự kết hợp thành công hoàn hảo.

phòng tắm góc 
Yếu tố đánh lừa thị giác, giúp tăng diện tích phòng tắm là buồng tắm đứng trong góc

Tất nhiên, buồng tắm đứng không chỉ là lựa chọn dành riêng cho phòng tắm nhỏ. Trên thực tế, phòng tắm càng rộng, bạn càng có thể sở hữu buồng tắm đứng rộng thoáng hơn mà thôi.

phòng tắm lớn 
Bạn sẽ có buồng tắm đứng thoải mái hơn nếu diện tích phòng tắm lớn

Có thể là buồng tắm đứng không có cửa hoặc bất kỳ loại nào khác, bạn cũng cần chú trọng tới vật liệu phù hợp với phong cách sẵn có của phòng tắm. Bạn hãy quan sát kỹ, liệu mình đang có phòng tắm theo phong cách truyền thống hay hiện đại?

phòng tắm hoàn hảo 
Với buồng tắm đứng trong góc chết, phòng tắm trở nên hoàn hảo

Nội thất đương đại và hiện đại thường tập trung vào sự đơn giản và kính thường là vật liệu được ưa chuộng để làm các buồng tắm đứng. Thủy tinh sẽ giúp duy trì cái nhìn thoáng mát và cởi mở, nhấn mạnh vào không gian rộng thoáng của phòng tắm.

phòng tắm trong suốt 
Vẻ đẹp thanh thoát cho tổng thể có được từ buồng tắm trong suốt

Điểm nhấn trong phòng tắm hiện đại là một buồng tắm lớn đặt trong góc. Đặc biệt, nếu phòng đủ rộng để cho phép các khu vực chức năng có thể đặt ở vị trí riêng biệt mà sự liên kết vô hình vẫn được duy trì.

phòng tắm vừa mắt 
Phòng tắm trên là sự kết hợp thống nhất và cực kỳ vừa mắt

Để phòng tắm lớn hơn, giải pháp thông minh là thu hút sự chú ý vào một chút hoa tươi cắm trong phòng tắm hay bộ gạch lát sàn nổi bật. Như vậy, trong góc chết, buồng tắm đứng chỉ là một chi tiết trung tính mà không làm cho không gian bị nhỏ hẹp.

phòng tắm đẹp 
Buồng tắm đứng này có chức năng làm nền cho những chi tiết nổi bật khác

Kết hợp kệ lưu trữ với buồng tắm đứng là một trong các cách để tận dụng góc chết trong phòng tắm. Điều đó còn có thể mang đến cho bạn một thiết kế mang tính chất đối xứng.

phòng tắm ấn tượng 
Tận dụng triệt để góc chết với buồng tắm đứng kết hợp kệ lưu trữ

phòng tắm 
Nhờ tận dụng được góc chết, phòng tắm màu xanh rộng thoáng hơn

Mẫu phòng tắm truyền thống này được thiết kế nội thất rất thực tế, bồn tắm và buồng tắm góc được thiết kế kết hợp nhưng vẫn duy trì phong cách riêng biệt qua những chi tiết thiết kế tinh tế.

phòng tắm hoàng gia 
Phòng tắm truyền thống với màu sắc và phong cách hoàng gia

Thực tế, có rất nhiều phong cách và thiết kế khác nhau giúp bạn khám phá ngay cả khi hình dạng của những buồng tắm đứng có một chút hạn chế vì được đặt ở góc. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề bởi bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh những kích thước đó sao cho phù hợp.

phòng tắm phong cách 
Phòng tắm hiện đại với phong cách La Mã

Những phòng tắm nhỏ có buồng tắm đứng bố trí ở góc như một giải pháp tiết kiệm diện tích. Buồng tắm này nền được làm bằng vật liệu thủy tinh trong suốt để giúp cho phòng tắm sáng sủa và không cản trở việc trang trí tổng thể.

phòng tắm sáng sủa 
Phòng tắm hài hòa về tổng thể và sáng sủa

Buồng tắm đứng đặt trong góc chết của phòng tắm là giải pháp thay thế cho bồn tắm. Như vậy, bạn sẽ có thêm chỗ để lưu trữ đồ dùng hay nơi để kê thêm chiếc ghế tiện dụng cho việc thư giãn hay những thứ gì bạn thích.

phòng tắm nhỏ 
Sắp xếp thông minh cho một không gian nhỏ

Khi muốn bố trí lại toàn bộ không gian phòng tắm, vị trí của những buồng tắm đứng trong góc có thể dễ dàng hơn cho bạn. Đối với một số trường hợp, đây không chỉ là một cách nhằm cơ cấu lại căn phòng để gia tăng không gian mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn lúc tắm.

phòng tắm thư giản 
Phòng tắm trở thành nơi cực kỳ thư giãn sau khi được sắp xếp lại

Phòng tắm hiện đại này được thiết kế khá tuyệt vời và được nhấn mạnh bằng những yếu tố sáng tạo như một chiếc ghế góc màu đỏ tương phản với tông màu tối.

phòng tắm hiện đại 
Chiếc ghế màu đỏ trong góc của buồng tắm đứng là điểm nhấn của phòng tắm hiện đại

Trong góc, buồng tắm đứng thường có một loạt các hình dạnh và kích thước. Bạn cần chú ý buồng tắm này sẽ được bó trí ở góc của phòng tắm nên một thiết kế hình lục giác sẽ có được cả 2 tác dụng đẹp mắt và hiện đại.

phòng tắm lục giác 
Lựa chọn tốt cho góc chết trong phòng tắm là buồng tắm đứng hình lục giác

Leave a Reply

Your email address will not be published.