Thiết kế khu vườn đẹp lung linh

khu vườn đẹp 
Những khóm hoa và đường bo viền từ đá giống như một “bức tường” ngăn cách

Trên thực tế, chỉ cần những khóm hoa với hàng rào hoặc bao bờ thấp xung quanh là bạn đã có được một khu vườn xinh xắn. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn chợt nhận ra khu vườn đó chưa đủ độ thi vị? Nếu vậy, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để thiết kế vườn nhà mình thật đẹp.

Các đường bao viền này có thể thấp hoặc cao, có thể từ vật liệu đá hay gỗ nhưng có một nguyên tắc là bạn nên xác định một ý tưởng rõ ràng khi thiết kế vườn của mình.

khu vườn 

Trong khu vườn, nếu như lối đi được lát bằng một tảng đá hay những phiến đá hình chữ nhật, thậm chí là toàn bằng cát thì các đường bo viền ngăn cách trên lối đi sẽ hoàn toàn ăn nhập. Vì thế, bạn có thể tận dụng điều đó để tạo thành đường bo viền từ đá và các khóm hóa. Bạn muốn có chút điểm nhấn giúp đường viền này thêm mềm mại tự nhiên hơn thì hãy dùng các viên đá với nhưng mặt cắt, hình khối khác nhau, xếp chúng xen kẽ không cần theo quy tắc nào, bạn sẽ có một đường bo viền rất tự nhiên.

Đôi khi bạn sẽ nhớ về nhà cũ của ông bà ở quê xa. Bạn có thể mang không khí đồng quê vào trong khu vườn của mình bằng cách thiết kế đường bo viền bao quanh từ những khóm hoa, thảm cỏ và các viên đá suối sáng bóng. Đồng thời, bạn có thể dịch chuyển các viên đá và xếp đặt chúng như một vũ điệu trong khu vườn. Bạn có thể làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của những viên đá suối bằng sắp xếp so le chồng lên nhau và cạnh nhau. Nhờ đó, bạn sẽ có một “bức tường thấp” bằng đá.

Mẫu thiết kế vườn đẹp với đường bo viền phân tách rõ ràng

khu vườn nổi bật 
Trong đường viền bo tròn là những khóm hoa nổi bật

khu vườn tuyệt đẹp 
Thảm cỏ và hiên nhà được phân định bằng đường bo viền

khu vườn sáng tạo 
Đây là một thiết kế vườn tuyệt đẹp

khu vườn xanh mát 
Đường bo viền được kết hơp từ cỏ bao quanh lối đi

khu vườn tự nhiên 
Đường bo viền với đá tự nhiên

khu vườn xanh tươi 
Đường bo viền làm bằng đá tuyệt đẹp

khu vườn ngay ngắn 
Với những đường bo viền bằng đá ngay ngắn, thiết kế vườn tuyệt đẹp

Do hình dạng của các viên đá là khác nhau nên chúng không thể xếp khít vào với nhau. Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng xi măng. Đặc biệt, bạn sẽ có một khu vườn xanh, rất lãng mạn nếu như sau đó nhấn nhá thêm những đám rêu xanh rì và cây dây leo tường xuân ở chính chỗ không khít nhau đó.

khu vườn độc đáo 
Thiết kế đường viền đá với các khóm hoa theo phong cách đồng quê

khu vườn ấn tượng 
Dùng chính các loại cây khác nhau để làm viền bo thay vì các viên đá

khu vườn xinh xắn 
Những đường viền bo bằng đá thay thế những đường viền gạch

Khi bạn không muốn có quá nhiều việc và phát sinh nhiều chi phí thì đã có một giải pháp siêu tiết kiệm dành cho bạn. Bạn có thể chọn mua những mẫu bo viền bán sẵn và chỉ cần đặt nó vào trong khu vườn của mình. Các đường bo viền này có thể là các mẫu hàng rào đan chéo hoặc đan thẳng dài 2.5m và cao khoảng 20cm, có một số mẫu thiết kế dạng cuộn rất tiện dụng. Tiếp đó, bạn cũng cần phải trang trí cho khu vườn bằng các khóm hoa, bui cây, đá… Cuối cùng là bạn hoàn thiện các đường bo viền trong khu vườn với chất liệu đất sét nung, chiều dài khác nhau.

Bạn nên nhớ rằng, tất cả là phụ thuộc và sự sáng tạo của riêng mình. Chúc bạn thành công với việc tự tay thiết kế một khu vườn cho nhà thêm đẹp.

khu vườn nổi bật 
Hãy lên ý tưởng cho khu vườn của mình bằng một cách đơn giản

khu vườn nguyên mẫu 
Đây là một thiết kế vườn nguyên mẫu

khu vườn nhỏ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.