Thiết kế phòng khách đẹp theo phong cách hải quân

Bạn sẽ có cảm giác như mình đang trên bờ biển New York rực nắng với những cơn gió nhẹ khi phòng khách kê một bộ ghế sô pha màu vàng phối cùng màu xanh biển mát mắt. Thảm trải sàn như một chiếc la bàn khổng lồ màu xanh – đỏ đặc trưng trở thành trung tâm thu hút hầu hết sự chú ý.

Dù thiết kế phòng với màu sắc và kiểu cách giống nhau, nhưng với việc dùng đồ nội thất khác nhau cũng khiến phòng khách nhà bạn có phong cách hoàn toàn khác và có cá tính riêng. Những họa tiết mang phong cách hải quân như đường kẻ sọc, bánh lái, con tàu,… hoàn toàn có thể dùng cho trang trí nội thất phòng khách, khiến ngôi nhà của bạn gần gũi với biển cả hơn.

Để có một phòng khách mang phong cách hàng hải, có rất nhiều cách thức, đặc biệt là khi bạn đã sở hữu một số món đồ cổ. Phòng khách có không gian như từ thế kỷ 18 này được trang hoàng ấm cúng với các món đồ trang trí trông như đã được thừa kế từ một vị thuyền trưởng của cũ.

Thiết kế phòng khách đẹp theo phong cách hải quân 
Những món đồ cổ tạo nên phong cách rất riêng cho phòng khách này

Màu xanh navy khi được sử dụng làm màu sắc chủ đạo sẽ tạo ra cái nhìn mát mẻ cho người sử dụng. Một vài chi tiết decor gỗ sẽ khiến màu xanh đậm không quá áp đảo những gam màu khác.

Phòng khách nhỏ mang đậm phong cách hải quân 
Phòng khách nhỏ mang đậm phong cách hải quân

Người ta dễ dàng liên tưởng đến câu chuyện Nàng tiên cá khi nhìn chiếc đèn chùm pha lê được treo trên cao trong phòng khách. Những họa tiết kẻ sọc hay hoa văn nhẹ nhàng cũng giúp phòng khách trở nên nổi bật hơn.

 
Thảm, gối và nệm ghế bằng nhung mềm mại trong bảng màu đại dương.

Những chiếc gối tựa hình mỏ neo và có màu đen trắng chính là điểm hút mắt trong các món nội thất trong phòng khách này. Chậu xây dương xỉ không quá cao, khi được trồng trong nhà thì phát triển với tốc độ vừa phải sẽ không khiến chủ nhà phải quá bận tâm chăm sóc.

Phòng khách mang hương vị biển cả 
Phòng khách mang hương vị biển cả

Tấm thảm trải sàn khiến phòng khách trở nên nổi bật 
Tấm thảm trải sàn khiến phòng khách trở nên nổi bật

Căn phòng dưới đây có cách phối màu không thể có điểm nào phải chê trách. Từ những chi tiết nhỏ nhất như cuốn sách hay quyển tạp chí trên bàn cũng mang tới hương vị của biển cả. Ở góc phòng, gia chủ còn bày một chiếc kính thiên văn bằng đồng hướng ra cửa sổ, cho ta cảm giác phòng khách này nằm trên một con tàu thủy.

 
Nhiều người chắc chắn sẽ yêu thích màu sắc của biển và họa tiết kẻ sọc

Đứng trong phòng khách này, bạn sẽ có cảm giác mình đang đứng trên một con thuyền đánh cá bằng gỗ mộc mạc. Màu gỗ tự nhiên cùng với màu xanh biển ở nhiều sắc thái nhưng không quá sắc sảo. Điểm nhấn của phòng khách chính là đôi mái chèo treo ở vị trí trung tâm.

Phòng khách  
Phòng khách phong cách vùng biển Portland nhẹ nhàng, tươi mát

Phòng khách dưới đây thể hiện sự phối hợp đẳng cấp giữa chất liệu hiện đại như vải màu xanh navy bọc ghế cùng với vài chiếc ghế đan liễu gai truyền thống. Phong cách biển cả không chỉ thể hiện ở màu xanh hải quân mà còn được thể hiện qua chiếc bàn được ghép giữa hai bộ rương bằng mây lại với nhau.

Phòng khách đẹp trang nhã  
Phòng khách đẹp trang nhã với màu xanh hải quân

Tràn ngập cây xanh trong phòng khách dưới đây. Màu xanh của lá khiến không gian đậm vẻ tươi sáng. Các chậu cây được sắp đặt khéo léo xung quanh căn phòng để tạo sự nhất quán và mang đến vẻ đẹp của miền nhiệt đới trong căn phòng.

 
Phòng khách tươi sáng mang hơi hướm vùng biển Brazil.

Chiếc thuyền gỗ được treo ngược trên trần nhà giống như chao đèn khổng lồ giúp thu hút sự chú ý của tất cả các vị khách viếng thăm. Chủ nhân căn phòng đã rất thông minh khi sử dụng một cách thức không quá cầu kỳ mà vẫn giúp tạo sự nổi bật và phá cách.

 
Chiếc”chao đèn” độc đáo từ con thuyền gỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *