Thiết kế văn phòng kiểu ống trượt

Các nhà thần kinh học cũng phát hiện ra sự liên kết giữa tâm lý của con người với các yếu tố như thiết kế nhà ở, độ cao của trần, cảnh quan ngoài cửa sổ cũng như lượng ánh sáng tự nhiên.

Từ lâu, các kiến trúc sư đã đề cập tới việc môi trường công sở ảnh hưởng nhiều tới năng suất của người lao động. Có một câu chuyện được lưu truyền về việc phát minh ra văcxin ngừa bệnh sốt bại liệt liên quan tới điều này. Vào những năm 1950, nhà khoa học Jonas Salk tìm hiểu về bệnh bại liệt trong một phòng thí nghiệm tối tăm, nhưng mãi vẫn không tìm ra thuốc chữa. Sau đó, ông chuyển tới nghiên cứu trong một tu viện yên tĩnh với khuôn viên tuyệt đẹp ở Assisi, Italy. Chẳng lâu sau, ông đã tìm ra văcxin phòng bệnh bại liệt.

Ngày càng nhiều các công ty như Google, Youtube, Facebook… đã tạo ra những văn phòng đẹp, tiện nghi, thoải mái cho nhân viên. Ngay đường di chuyển đi lại của các kỹ sư, lập trình viên… cũng trở nên vui vẻ hơn với các đường ống, cầu trượt như ở các công viên giải trí.

Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 9
Google ở Israel.
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 10
Google ở California (M
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới
Ông Monkhouse, Giám đốc điều hành công ty mạng Peer 1 Hosting, thích thú với chiếc ống trượt trong văn phòng của mình ở Southampton (Anh).
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 1
Hệ thống  trượt từ tầng 3 của công ty giải trí Corus ở Canada sẽ giúp cho nhân viên tạm thoát khỏi trách nhiệm nặng nề để có những phút giây thư giãn như trẻ con.
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 2
Công ty AWeber ở Philadelphia (Mỹ) mở văn phòng mới vào năm 2012. Họ lắp tới 2 ống trượt vui vẻ đúng như tiêu chí của công ty: Đừng quá căng thẳng, hãy cứ vui vẻ đi.
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 3
Bạn nghĩ sao sau khi di chuyển bằng ống trượt, bạn lại được vui đùa với một bể bóng. Công ty bảo hiểm sức khỏe iSelect còn có cả sân bóng đá, sân điền kinh, khu massage và các phòng họp hình tròn.
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 4
Trụ sở chính của YouTube ở California (Mỹ) được ví như một trại hè với sân golf, bức tường để tập leo núi. Cầu trượt 3 làn sẽ là nơi để các nhân viên tranh tài ai về đích nhanh nhất.
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 5
Jakarta vốn nổi tiếng là nơi đông đúc, chật chội với nhiều khói bụi của Đông Nam Á. Tuy nhiên, nhân viên của công ty quảng cáo Gilvy & Mather, có trụ sở ở Jakarta, chắc hẳn sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi vào chỗ làm.
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 6
Công ty Lego nổi tiếng với trò chơi thông minh được các em nhỏ yêu thích. Còn những người lớn làm việc ở đây cũng được thoải mái tinh thần để không ngừng sáng tạo các sản phẩm phục vụ trẻ.
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 7
Thiết kế văn phòng của Google được đánh giá là thân thiện hàng đầu thế giới. Các khu làm việc trên mọi miền thế giới của hãng tìm kiếm này đều khác biệt. Trong hình là Google San Francisco (Mỹ).
Ống trượt văn phòng độc đáo trên khắp thế giới 8
Hệ thống trượt song hành với các bậc cầu thang ở Google Detroit (Mỹ).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *