Thủ thuật index trang web trên Google cực nhanh

Bạn có hàng chục hay hàng trăm website, blog nhưng viết bài một hai ngày vẫn chưa thấy bot google nhòm ngó và index nó? Chắc hẳn bạn rất khó chịu khi gặp cảnh này đúng không? Và làm thế nào để bot Google vào crawl các website của bạn? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số cách giúp bot google vào crawl trang web của bạn một cách thường xuyên hơn và sẽ index bài viết website của bạn trong chớp mắt.

Vì sao cần indexing?

Là một SEOer chắc hẳn ai cũng biết rằng Crawling và Indexing là bước vô cùng quan trọng để nội dung trang web của bạn được xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm và từ đó người dùng mới có thể tìm thấy trang web của bạn.

Kiểm tra index lỗi

Kiểm tra index lỗi

Để thực hiện điều đó thì Google bot sẽ thường xuyên kiểm tra xem có bài mới hay trang web mới xuất hiện không. Có nhiều cách để một website mới được Google tìm đến đó là thông qua các mạng xã hội, các liên kết, sitemaps.

Dưới đây là các phương pháp White Hat SEO để trang web của bạn được google ghé thăm một cách thường xuyên và không bao giờ lo bị thằng google nó “đá đít”

Cú pháp kiểm tra site của bạn đã được google index hay chưa như sau:

Site:inet.vn

Trước khi bạn muốn để thằng Gú Gồ index website mình thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ và hoàn hảo từ cấu trúc website đến nội dung từng bài viết. Vì nếu để thằng Gú Gồ nó thu thập một trang trắng hoặc trang không chất lượng hay trang lỗi thì thật không hay chút nào đúng không? Như thông thường thằng Gú Gồ nó sẽ lại re-index sau khoảng 1 tháng.

Sử dụng công cụ Google Webmaster Tools

Cái này có thể áp dụng cho cả 2 loại blog mới và cũ đều rất OK. Để sử dụng công cụ này bạn phải thông báo với nó và xác minh bạn là chủ sở hữu của website đó. Bạn cũng nên sử dụng các tool để check xem có trang index nào của bạn bị lỗi không và xóa các trang index mà bạn không muốn nó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm đi. Fetch as Google là một tool kiểm tra lỗi trong quá trình Crawling khá tốt.

Công cụ Google Webmaster Tools

Công cụ Google Webmaster Tools

Fetch as Google tool giúp bạn thấy được trang web theo cách nhìn mà Google thấy, hay nói theo cách khác là tool giúp trang web của bạn được crawl một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng tool này để lấy tới 500 URLs mỗi tuần với 1 tài khoản Google Web Master.

Nếu Google crawl trang web thành công, bạn có thể submit tới Google Index bằng tay vì vậy bạn không cần phải chờ Googlebot đến và tìm trang mới.

7 cách để Google Crawl trang web của bạn nhanh chóng

1. Social network Submission

Các trang Social Network
Các trang Social Network

Các trang mạng xã hội như Facebook, G+, Twiter, Pinterest, Linkedin, Instragram, Pinterest… là các website vô cùng uy tín và có số lượng bài viết post liên tục không ngừng chính vì thế bot google luôn tụ tập ở đây rất đông và mỗi khi có bài mới gửi lên là lập tức sẽ có bot tìm đến thăm hỏi và thông tin trên trang web của bạn sẽ nhanh chóng được thu thập

2. Blog Networks Submission

Technorati
Technorati là một trong những Blog Directory nổi tiếng nhất thế giới. Submit website bạn lên trang web này sẽ tăng được danh tiếng cho website của bạn và giúp website của bạn được index nhanh hơn. Đơn giản vì thằng Gú Gồ nó thích những trang web này vì trang web này sẽ sắp xếp các website theo từng danh mục, từng chủ đề nên Google nó rất ưu tiên vào đây lấy thông tin.

Một số trang Blog Directory

Một số trang Blog Directory

Blogcatalog
Cũng là một Blog Directory gồm rất nhiều tính năng đặc biệt, Submit website lên blog này cũng tăng rất nhiều traffic và backlink.
Giới thiệu thêm 1 số blog Directory khác rất tốt:

  • Blogher.com – PR 6
  • Bizsugar.com – PR 6
  • Blogflux.com- PR 6
  • Blogdigger.com- PR 6
  • Myblogguest.com – PR 5
  • Bloghints.com – PR 5
  • Bloggingfusion.com- PR 5
  • Fuelmyblog.com – PR 4
  • Blokube.com- PR 4
  • Bloghub.com- PR 4

3. Sitemap Submission
Sitemap dùng để giúp Googlebot crawl trang web của chúng ta dễ dàng hơn, nó giống như là Navigaton Menu cho Search Engine vậy, giúp các con bọ thấy các pages URL ở đâu, bạn có thể điều khiển để cho Googlebot tới và crawl lại trên trang web của bạn.

Nếu bạn đang dùng WordPress, plugin tốt nhất cho Sitemap chính là Google XML sitemaps plugin.

4. Popular stats sites
Imtalk Tool có thể submit website của bạn lên đến 1818 trang web khác nhau chủ yếu là các trang dạng Who is, Web Statistic hay About us… Tuy nhiên khi sử dụng Tool này thì bạn không nên sử dụng nhiều lần mà chỉ nên sử dụng 1 lần duy nhất / 1 site và không nên sử dụng với blog mới. Vì blog mới mà submit lên cả đống hơn 1k8 trang chắc sớm ra đảo luôn.

5. Comment ( both follow and nofollow )
Kể từ khi Hummingbird cập nhật tháng 9/2013 thì comments rất khó để index nhanh được. Vì vậy khi đi comment bạn nên đọc kỹ nội dung và comment đúng nội dung, sử dụng chính xác anchortext sẽ giúp Googlebot thẫy rõ hơn page mới của bạn và tăng được độ tin cậy cho website của bạn.

6. Social Bookmark Submission
Tương tự như các trang Social network submission thì các trang Social Bookmark submission cũng là nơi tụ tập của rất nhiều bot tìm kiếm vì thế khi bài đăng của bạn được submit lên đây thì nó sẽ nhanh chóng được Googlebot crawl dữ liệu

Các trang Social Bookmarking nổi tiếng
Các trang Social Bookmarking chất lượng

7. Guest Posting

Cần sử dụng hợp lý Guest Posting
Cần sử dụng hợp lý Guest Posting

Guest Blogging là một chủ đề hot muôn thuở trên các diễn đàn SEO, blog SEO , chia sẻ website link trên Guesting Blogging sẽ giúp bạn có nhiều traffic hơn rất nhiều. Nó từng được Google đánh giá rất cao tuy nhiên gần đây việc mua bán sử dụng Guest Posting quá nhiều khiến Gú Gồ nó không coi trọng nhiều Guest Posting nữa. Nếu bạn sử dụng Guest Posting thì hãy sử dụng một cách cẩn thận và đừng biến nó thành một công cụ spam nhé!

Lưu ý: Các kết quả xuất ra SERPS luôn bao gồm Title và Description chính vì thế mà bạn hãy tối ưu và viết Title, Description hấp dẫn, chính xác, nêu bật nội dung trọng tâm của bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *