Tiểu thư nghìn tỉ xinh như hoa hậu sắp biến mất khỏi sàn chứng khoán

Thời gian gần đây, Nguyễn Ngọc Mỹ – Sylvia là cái tên được nhắc đến khá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Dù đã nổi tiếng khá lâu trên sàn chứng khoánvà cùng dự án kinh doanh, từ thiện, nhưng gần đây, sau buổi tối gặp gỡ với cựu danh thủ hàng đầu thế giới David Beckham, tiểu thư 9X của tập đoàn Alphanam – doanh nghiệp chuyên về sản xuất, bất động sản, lương thực thực phẩm tại Việt Nam, mới được dư luận biết đến nhiều hơn.

Cô là con gái cưng của ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Alphanam. Sau thời gian dài du học tại Mỹ đã giúp Ngọc Mỹ học hỏi được khá nhiều kiến thức cũng như khả năng quản trị. Về nước cô nhận được rất nhiều lời ngợi khen về kỹ năng tổ chức, điều hành. Cô được xem là cánh tay phải của ông Hải dù tuổi đời còn rất trẻ.

Hình ảnh Tiểu thư nghìn tỉ xinh như hoa hậu sắp biến mất khỏi sàn chứng khoán số 1Nguyễn Ngọc Mỹ và bố – ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Alphanam

Thế nhưng, ngược lại với những lời ca tụng, tài năng của nữ 9X cũng như ông Hải không được thể hiện nhiều qua kết quả kinh doanh của Alphanam dù Alphanam có xuất phát điểm rất tốt, nguồn tin từ VTC news cho biết.

Năm 2007, khi thị trường chứng khoán sôi động, ALP là một trong những cổ phiếu tạo “sốt” trên OTC. Giá ALP nóng lên từng ngày với lượng cầu rất lớn. Chính vì vậy, cuối năm 2007, tranh thủ sức hấp dẫn của ALP, Alphanam quyết định niêm yết cổ phiếu ALP trên sàn thành phố Hồ Chí Minh với mức giá tham chiếu cao ngất ngưởng 79.000 đồng/CP.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán công bố năm 2012, Alpham lỗ gần 150 tỷ đồng và lợi nhuận sau thế của cổ đông công ty mẹ đang âm khoảng 145 tỷ đồng.

Đến khoảng tháng 4/2013, cổ phiếu ALP chỉ ở mức 8.800 đồng và đang trong diện bị cảnh báo và đưa ra thông báo lỗ 205,97 tỷ đồng. Đơn vị này đã bất ngờ đưa ra phương án xin ý kiến cổ đông về việc hủy niêm yết tự nguyện. Thời điểm đó, Alphanam có tổng tài sản trên 3.480 tỷ đồng, gồm 17 công ty con và 2 công ty liên kết; hoạt động đa ngành, gồm sản xuất thiết bị điện và vật liệu điện; cho thuê ôtô, buôn báo gạo, bất động sản, lắp đặt thang máy…

Tuy nhiên, những khoản lỗ khủng này không thể hiện hết hoạt động của Alphanam. Mấy năm trở lại đây, Alphanam có “sở thích” thâu tóm các công ty thua lỗ. Chính vì vậy, trong năm 2013, ông Hải khẳng định số liệu của báo cáo tài chính hợp nhất của Alphanam trong ngắn hạn sẽ luôn nhận lỗ hợp nhất vì chịu ảnh hưởng từ công ty con.

Ông Hải dự báo, khi điều này xảy ra, các khoản thua lỗ cố thể ảnh hưởng không tốt đến uy tín công ty. Vì vậy, ông Hải muốn hủy niêm yết tự nguyện cổ phiếu ALP để Alphanam không phải chịu áp lực ngắn hạn. Đầu năm 2013, Alphanam chính thức thông quá phương án hủy niêm yết tự nguyện.

Hình ảnh Tiểu thư nghìn tỉ xinh như hoa hậu sắp biến mất khỏi sàn chứng khoán số 2

Theo tin tức trên VTCnews, mặc dù phương án hủy niêm yết được đưa ra từ đầu năm 2013 nhưng phải đến 31/12/2014, ALP mới chính thức rời sàn. Theo đó, hơn 192 triệu cổ phiếu ALP sẽ ngừng giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Bên cạnh đó, để cải thiện tình hình, ông Hải tiết lộ năm nay, Alphanam sẽ sẽ tái cấu trúc hoạt động, tinh giảm biên chế, phát triển thêm ngành hàng mới. Bên cạnh đó, Alphanam cũng hướng tới những mặt hàng thiết yếu như kinh doanh các chuỗi siêu thị, phân phối thực phẩm – đồ uống, nhà hàng.

Chia sẻ trên Vnexpress, ông Hải cho biết thêm một số dự án công ty đang đầu tư như Alphanam Building, Sakura Tower.. cũng được dự kiến triển khai và hoàn thành trong năm nay. Với những giải pháp này, ông Nguyễn Tuấn Hải cho rằng Alphanam sẽ ghi lợi nhuận dương từ năm 2015 và thoát lỗ lũy kế vào năm 2016-2017.

Mặc dù ông Hải lạc quan với kết quả kinh doanh năm 2015 nhưng Alphanam vẫn chưa thuyết phục được giới đầu tư. Vì vậy, cổ phiếu ALP vẫn giao dịch dưới mệnh giá. Trong phiên giao dịch đầu tuần (8/12), ALP bị nhà đầu tư bán tháo. Kết quả là ALP giảm sàn, giảm 200 đồng/CP xuống 3.900 đồng/CP.

ALP giảm mạnh khiến túi tiền của ông Hải và ái nữ 9X Nguyễn Ngọc Mỹ giảm sút mạnh. Trong phiên 8/12, ông Hải mất 23,25 tỷ đồng. Tài khoản của ái nữ Ngọc Mỹ bị “thổi bay” 1,92 tỷ đồng.

Ngày 02/12/2014, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo số 1111/TB-SGDHCM về việc hủy niêm yết đối với cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Alphanam (mã CK: ALP ).Số lượng hủy niêm yết: 192.484.413 cổ phiếu. Ngày giao dịch cuối cùng: 30/12/2014.

Như vậy, cùng với việc hao hụt tài sản, ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Alphanam và gia đình sắp biến mất khỏi sàn chứng khoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *