Tìm hiểu 11 người rất thành công ở tuổi niên thiếu,họ đã làm gì?

Trong khi Bill Gates dành những năm niên thiếu của mình để học về code thì Warren Buffett đã làm rất nhiều công việc khác nhau và nắm trong tay 53.000 USD khi chỉ mới 16 tuổi.

Còn những người thành công khác thì sao?

Trang Business Insider đã có bài viết giới thiệu về những điều mà 11 người rất thành công trên thế giới đã làm khi vẫn còn ‘tuổi teen’.

Carl Icahn dùng tiền thắng poker để trả học phí

Khi còn trẻ, Icahn được nhận vào Đại học Princeton. Ông được bố chi trả tiền học phí nhưng không có tiền để trả tiền ăn ở. Để giải quyết vấn đề tài chính, ông phải tìm việc làm thêm trong quán bar trên bãi biển gần nhà.

Sau này, ông thường xuyên nhập hội chơi bài poker với các ông chủ khu nghỉ dưỡng. Icahn nhanh chóng làm chủ được trò chơi và thắng được 2.000 USD mỗi mùa hè. Tài sản của Icahn hiện nay ước tính khoảng 24 tỷ USD.

 Phil Knight là một vận động viên

Nhà sáng lập Nike là một vận động viên điền kinh tại trường trung học Cleveland ở Portland, Oregon. Ông tiếp tục theo đuổi bộ môn chạy cự ly trung bình tại Đại học Oregon.

Trong khi ở Oregon vào cuối những năm 1950, Knight và huấn luyện viên Bill Bowerman đã thể hiện sự bất mãn với chất lượng của những đôi giày sử dụng trong điền kinh. Năm 1964, họ thành lập Nike với tên gọi ban đầu là Blue Ribbon Sports.

Janet Yellen là thủ khoa của trường

Yellen, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ là cô gái nổi bật ngay từ thời niên thiếu. Trong năm cuối tại trường trung học Fort Hamilton ở Brooklyn, New York, bà đã được học toán học trong một chương trình danh dự tại Đại học Columbia.

Yellen tốt nghiệp thủ khoa năm 1963. Bà cũng từng là tổng biên tập tờ báo The Pilot của trường trung học Fort Hamilton.

Bill Gates ‘phải lòng’ với máy tính

Nhà sáng lập Microsoft dành thời niên thiếu của mình tham gia lớp học dự bị vào ngôi trường danh tiếng Lakeside tại Seattle. Tại đây, Gates khám phá ra tình yêu máy tính cuả mình bằng cách viết chương trình máy tính cho một phiên bản của trò chơi Tic Tac Toe.

Gates và Paul Allen, người đồng sáng lập ra Microsoft cùng nhau kinh doanh lần đầu tiên khi vẫn còn học trung học. Khi Gates 15 tuổi, bộ đôi này đã xây dựng nên Traf-O-Data, một công cụ theo dõi lưu lượng giao thông trong khu vực.

Sau đó, Gates trở thành sinh viên Đại học Harvard, nhưng đã ông đã bỏ học vào năm 1975 để cống hiến toàn thời gian cho Microsoft. Và bây giờ ông là tỷ phú tự thân giàu có nhất thế giới.

Warren Buffett đã có rất nhiều nguồn thu nhập khác nhau

CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway bắt đầu xây dựng sự giàu có của mình ngay từ rất sớm. Theo cuốn tiểu sử về Warren Buffett, năm 16 tuổi, ông đã kiếm được số tiền tương đương 53.000 USD ngày nay.

Một trong những công việc đầu tiên của Buffett là đi giao báo cho tờ The Washington Post. Ông cũng thực hiện một số công việc kinh doanh cá nhân như bán bóng golf, đánh bóng xe ô tô, bán tem và mở các máy chơi pinball.

. Oprah Winfrey đã làm việc cho một đài phát thanh địa phương

Năm 14 tuổi, Winfrey theo cha đến sống tại Nashville, Tennessee. Việc di chuyển này đã tạo ra sự thay đổi lớn trong cuộc đời bà.

Bà trở thành phát thanh viên cho WVOL, một đài truyền thanh tại Nashville năm 16 tuổi, Đến năm 19 tuổi, khi là sinh viên năm 2 của Đại học bang Tennessee, Winfrey nhận được một cuộc gọi từ đài truyền hình địa phương và bỏ học để bắt đầu sự nghiệp truyền thông của mình.

 Mark Zuckerberg đã viết chương trình máy tính

Sở thích ban đầu của Zuckerberg là viết code. Nhà sáng lập Facebook đã tạo ra một chương trình nhắn tin cho văn phòng nha khoa của cha mình khi mới 12 tuổi.

Khi theo học tại Phillips Exeter Academy, Zuckerberg đã tạo ra một nền tảng âm nhạc trực tuyến nhận được sự chú ý cả AOL và Microsoft.

Trong những năm đầu tiên tại Đại học Harvard, Zuckerberg đã phát triển Facebook ngay tại phòng ký túc xá của mình. Anh bỏ học để có thời gian xây dựng mạng xã hội này.

Elon Musk đã tạo ra video game của riêng mình

CEO của Tesla và SpaceX mua chiếc máy tính đầu tiên khi mới 10 tuổi. Hai năm sau đó, ông đã viết mã cho một trò chơi trong không gian gọi là Blastar. Đến năm nay, một kỹ sư phần mềm của Google đã biến nó thành một video game có thể chơi được.

Sau khi tốt nghiệp trường Pretoria Boys High tại quê nhà Nam Phi, Musk chuyển đến Canada để theo học Đại học Queen. Sau đó, ông lại chuyển đến học tại trường kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania.

Mark Cuban đã bắt đầu bán túi rác

Cuban, ông chủ tỷ phú của Dallas Mavericks và nhà đầu tư của ‘Shark Tank’ bắt đầu sự nghiệp kinh doanh năm 12 tuổi. Ông đến từng nhà để bán các hộp chứa túi đựng rác và kiếm được 3 USD/hộp.

Túi đựng rác chỉ là sự khởi đầu. Để kiếm thêm tiền, ông bán tem và tiền xu suốt thời trung học. Ông bỏ qua năm cuối cấp và theo học Đại học Pittsburgh. Sau năm đầu tiên tại đây, ông chuyển sang Đại học Indiana và sử dụng hiểu biết về kinh doanh của mình để trang trải tiền học phí và thuê nhà.

Jeff Bezos làm việc tại trang trại vào mùa hè

Trong độ tuổi từ 4 đến 16, tỷ phú Amazon thường đến trang trại của ông bà tại Texas vào mùa hè. Tại đây, Bezos sửa chữa những chiếc cối xay gió và biến những chú bò đực thành ‘thái giám’.

Khi không làm công việc này, Bezos lại làm nhân viên nấu ăn tại nhà bếp của McDonald’s. Sau một mùa hè làm việc vất vả, Bezos cùng bạn gái của mình thành lập trại hè 10 ngày cho trẻ em mang tên DREAM Institute.

Richard Branson bắt đầu kinh doanh khi 17 tuổi

Năm 1986 khi mới 17 tuổi, Branson đã thành lập tạp chí ‘Student’. Ông thu về được 8.000 USD tiền quảng cáo trong lần xuất bản đầu tiên.

Hai năm sau, Branson bắt đầu bán các băng đĩa thu âm đặt hàng qua email. Sau đó, cửa hàng đĩa của ông mở rộng và phát triển thành một phòng thu. Và bây giờ nó đã trở thành công ty Virgin Records rất nổi tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *