Tìm hiểu nguyên nhân vì sao đại gia Hongkong “bỏ”106 triệu USD mua Indochina Plaza Hà Nội

Chuyên về giá trị chiến lược gia tăng cho bất động sản chưa tận dụng hết thông qua thiết kế lại và định vị lại, đầu tư của công ty trải rộng trên tất cả các lĩnh vực bất động sản, bao gồm khu dân cư phát triển, khu văn phòng thương mại, các cửa hàng bán lẻ, chung cư dịch vụ, và khách sạn.

Gaw Capital Partners vận hành mô hình kinh doanh tích hợp với các nền điều hành quản lý tài sản nội bộ của mình trong bán lẻ, dịch vụ khách hàng và phát triển bất động sản, và liên kết với Downtown Properties để đưa năng lực quản lý tài sản vào Hoa Kỳ.

Gaw Capital Partners đã thành lập bốn quỹ bất động sản hướng tới Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc mở rộng từ năm 2005, trong khi Gaw Capital Partners USA đang cung cấp dịch vụ cho tài khoản vốn đầu tư trực tiếp riêng biệt và quản lý quỹ tại thị trường Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Gaw Capital Partners đã huy động vốn góp 4,26 tỉ USD$ kể từ năm 2005 và hiện đang quản lý khối tài sản 9,16 tỉ USD$ tính đến quý 1 năm 2015.

Indochina Land đã chính thức bán dự án Indochina Plaza Hà Nội (Q.Cầu Giấy) cho đối tác. Ngoài ra phía Tập đoàn này còn chuyển nhượng cho Gaw Capital Partners 3 dự án khác là Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng)và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP.HCM với trị giá hợp đồng lên tới 106 triệu USD.

Theo tìm hiểu, Indochina Plaza Hà Nội là tòa tháp tổ hợp các căn hộ cao cấp và các văn phòng hạng A, trung tâm thương mại lớn bậc nhất Hà Nội.

Được biết, đối tác mua lại cổ phần là Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners. Gaw Capital Partners, công ty bất động sản tư nhân quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông.

Felix Lai, Giám đốc Đầu tư của Gaw Capital Partners, cho biết: “Đây là giao dịch mở màn có liên quan tới nhiều loại tài sản đa dạng tại nhiều thành phố và một cơ cấu vốn đổi mới — lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi có sự hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ của các nhà đầu tư của chúng tôi, đối tác trong nước và bên bán để hoàn thành thành công giao dịch”.

Gaw Capital Partners là một công ty quản lý quỹ góp vốn tư nhân được định vị đặc biệt, chú trọng vào thị trường bất động sản tại các thị trường Trung Quốc mở rộng và các thị trường có rào cản gia nhập lớn trên toàn cầu khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.