Tin BĐS – Các doanh nghiệp nôn nao chuẩn bị cho giờ G?


DN chuẩn bị cạnh tranh

Tổng giám đốc Công ty CP Nhà Hòa Bình, ông Lê Quốc Duy đánh giá, những dự án căn hộ có giá trung bình 11-14 triệu đồng/căn được giao dịch trong các quý vừa qua có lượng giao dịch thành công trên thị trường khá tốt vì nhu cầu nhà thực hiện rất lớn. Đối tượng khách hàng ở phân khúc này chủ yếu là những người có nhu cầu ở thực (chiếm đến 90% khách hàng) như gia đình trẻ, người trẻ vào thành phố lập nghiệp… Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp BĐS đang tập trung đầu tư mạnh vào những dự án căn hộ có diện tích nhỏ, phù hợp, giảm những căn hộ diện tích lớn để thu hút người mua nhà.

“Theo phân tích của HoREA, trong 2 năm tới (2016 – 2017) thị trường bất động sản sẽ ghi nhận sự hiện diện của hơn 70.000 căn hộ đến từ hàng trăm dự án. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt. Theo tôi, để tồn tại và phát triển mạnh mẽ các chủ đầu tư bắt buộc phải tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm của mình để chiếm lĩnh thị phần”, bà Hiền phân tích

Ông Nguyễn Văn Cường,  Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Land cho biết, nhằm chuẩn bị cho thời kỳ phát triển của thị trường đơn vị này vừa giới thiệu ra thị trường 5 dự án mới tại nhiều khu vực tốt của tp.HCM. Song song đó, Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác đầu tư với doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển những dự án BĐS chất lượng hơn, phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Tập đoàn Đất Xanh cho biết công ty này vừa mua lại một dự án 7,5 ha tại khu Bắc Rạch Chiếc, dự định trong năm 2015 sẽ phát triển thành một khu nhà ở thấp tầng đẳng cấp của khu vực này. Theo một đại diện của công ty, khu Đông của Tp.HCM trong tương lai sẽ phát triển rất sầm uất, do vậy chọn vị trí này đầu tư dự án BĐS cùng cạnh tranh trên thị trường sẽ là một chiến lược đúng

Tin BĐS - Các doanh nghiệp nôn nao chuẩn bị cho giờ G?

Cơ hội tăng tốc

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), thị trường BĐS Tp.HCM trong 6 tháng năm 2015 đã chứng kiến hàng loạt các dự án được chào bán ra thị trường, những dự án tốt, có mức độ thanh khoản khá cao đã và đang cho thấy những dấu hiệu tích cực của thị trường. Hứa hẹn trong thời gian tới thị trường sẽ có cuộc cạnh tranh tốt về mặt sản phẩm nhà ở cũng như về giá.

Mặt khác, theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Chí Hiếu, hiện tại, trần lãi suất tiền gửi cho đến 6 tháng là 5,5 % – 6%, kéo xuống từ mức gấp đôi 12,14% từ cách đây gần một năm, dự báo là ít nhất lãi suất sẽ giảm thêm 0,5% hoặc kéo xuống 1%, nếu chỉ số lạm phát ở mức 3% – 4%. Bởi vì nếu lạm phát là 4%, thì khi lãi suất kéo xuống 4,5% các ngân hàng vẫn có lãi suất thượng dương, đó là điều họ mong muốn, vì ngân hàng chỉ lo lãi suất thượng âm, khi đó người dân sẽ rút tiền ở ngân hàng đi đầu tư các kênh khác. Nhưng lạm phát đang ở mức thấp nên lãi suất sẽ còn kéo xuống mức thấp nữa.

“Nếu điều này xảy ra thì lãi suất cho vay sẽ được hạ xuống và có thể giảm nhanh hơn cả lãi suất huy động, giảm khoảng 1-2%, điều này sẽ rất có lợi cho thị trường BĐS. Dự báo trong những tháng tới, tín dụng sẽ tăng 10% và tín dụng BĐS sẽ tiếp tục tăng mạnh với mức là 20%, đây là một con số hết sức khả quan và có lợi rất lớn cho thị trường”, ông Hiếu phân tích.

Bà võ Thị Diệu Hiền, Phó Tổng giám đốc Sacomreal thì cho rằng sắp tới thị trường được kỳ vọng sẽ mang lại sự “lột xác” mạnh mẽ nhất kể từ khi đóng băng. Những thuận lợi về điều kiện kinh tế vĩ mô, hàng loạt quy định mới của hành lang pháp lý như Luật đất đai, Luật nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) ra đời không chỉ hướng thị trường đến sự minh bạch mà còn tạo tiền đề chắc chắn cho sự phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Trong đó, bất động sản tầm trung bao gồm đất nền, nhà phố, căn hộ có giá phù hợp từ 1- 2 tỷ đồng vẫn là phân khúc thống lĩnh thị trường. Minh chứng là trong những tháng đầu năm, lượng giao dịch sản phẩm ở phân khúc này không ngừng tăng mạnh.

Tóm tắt

– Dự báo trong những tháng tới, tín dụng sẽ tăng 10% và tín dụng BĐS sẽ tiếp tục tăng mạnh với mức là 20%, đây là một con số hết sức khả quan và có lợi rất lớn cho thị trường.

– Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp BĐS đang tập trung đầu tư mạnh vào những dự án căn hộ có diện tích nhỏ, phù hợp, giảm những căn hộ diện tích lớn để thu hút người mua nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *