Trước giờ giao dịch ngày 11/08: Tâm điểm vẫn là cổ phiếu kín room

Tâm điểm vẫn là cổ phiếu kín room_1

Các nhà đầu tư ngắn hạn được CTCK Bản Việt khuyến nghị cần hạn chế mua đuổi và chưa nên vội mở lại vị thế mua mới khi rủi ro giảm điểm vẫn còn rất lớn.

Với những thông tin đầy tích cực về việc nới room trong tháng 9 tới, thị trường đã có một phiên tăng điểm mạnh mẽ. Đầu tàu dẫn dắt là VNM khi mà cổ phiếu này đã tăng điểm rất nhanh từ đầu phiên giao dịch và kết phiên với dư mua giá trần. BVH cũng có phiên tăng trần trở lại sau chuỗi ngày giảm điểm. Bên cạnh đó là các cổ phiếu khác cũng được lan tỏa như TCM, FPT, REE, GMD, HCM…

Kết phiên VNIndex tăng 10,77 điểm lên 614,53 điểm tương đương 1,78%. HNIndex tăng 0,53 điểm lên 84,41 điểm tương đương 0,63%. Thanh khoản hai sàn tuy vậy chưa có sự cải thiện khi chỉ đạt 90 triệu cổ giao dịch trên HSX và 47,5 triệu cổ trên HNX, giá trị giao dịch xấp xỉ 2.400 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng nhẹ 49 tỷ đồng trên HSX với các mã SSI, NT2, VIC, DPM, KBC…trong khi bán ra ở CSM, KDC, HPG, VCB, SBT…Trên HNX, con số mua ròng chỉ là 0,5 tỷ đồng.

Theo nhận định của CTCK BSC, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu nới room sẽ tiếp tục diễn biến tích cực ít nhất là trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn duy trì mua vào trên cả hai sàn. Vì thế, thị trường được kỳ vọng tiếp tục tăng điểm trong phiên tới, và ngưỡng 600 điểm một lần nữa cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ mạnh của thị trường.

Trong khi đó, CTCK Bản Việt khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi và chưa nên vội mở lại vị thế mua mới khi rủi ro giảm điểm vẫn còn rất lớn. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật này để hạ tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ trong danh mục.

Cổ phiếu đáng chú ý

VNM: Tăng 7.000đ (Tăng trần) lên 107.000đ

Nối tiếp đà tăng mạnh từ phiên giao dịch cuối tuần trước, VNM tiếp tục có phiên giao dịch đầu tuần bùng nổ với việc đóng cửa tăng kịch trần lên 107.000đ và đây là điều khá hiếm khi xảy ra với VNM. Với vốn hóa top đầu thị trường, việc tăng trần của VNM đã góp phần không nhỏ cho phiên tăng gần 11 điểm của VnIndex . Thanh khoản VNM đạt khá cao với 954 nghìn đơn vị và còn dư mua cuối phiên cho thấy cầu VNM phiên hôm nay là rất tốt. Với phiên tăng mạnh này, VNM đã có mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết (giá điều chỉnh).

SSI: Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) thông báo về việc bổ sung nội dung tại thông báo số 811/TB-SGDHCM ngày 06/08/2015 của CTCP chứng khoán Sài Gòn.

Theo thông báo mới, SSI sẽ bổ sung nội dung lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc “Sửa đổi Điều lệ công ty quy định không giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài”.

SSI sẽ gửi thư cho cổ đông để lấy ý kiến từ ngày 21/8 đến 7/9 cho cổ đông. Thời gian tổng hợp ý kiến: ngày 08/09.

GAS: Tổng Công ty Khí Việt Nam sẽ xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động. Theo phương án này, GAS dự kiến phát hành 18,95 triệu cổ phần ESOP, tương đương gần 1% số cổ phần GAS đang lưu hành tại thời điểm 30/6/2015, với giá phát hành ở mức 20.000 đồng/cp. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành. Thời gian thực hiện là quý 3-4/2015. Dự kiến tổng giá trị thu về từ đợt phát hành này là 379 tỷ đồng.

SAM: CTCP Đầu tư và phát triển Sacom  phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu. Theo đó, SAM dự kiến phát hành 41,6 triệu cổ phiếu tương đương gần 416 tỷ đồng theo mệnh giá (tức tỷ lệ phát hành 30% so với lượng cổ phiếu đang lưu hành). Ngày chốt danh sách cổ đông là 21/08/2015. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của SAM sẽ tăng từ 1.386 tỷ đồng lên 1.802 tỷ.

HVG: HVG đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu quỹ từ ngày 8/7 đến 6/8/2015 với giá tối đa 18.000 đồng/cổ phiếu bằng nguồn vốn từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại 31/12/2014. Tuy nhiên, do giá cổ phiếu HVG trong khoảng thời gian CTCP Hùng Vương đăng ký mua cổ phiếu quỹ luôn cao hơn mức giá tối đa đã nêu trong thông báo mua lại cổ phiếu quỹ nên giao dịch đã không được thực hiện.

PSI: Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí thông báo CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội, Tổ chức có liên quan đến ông Trần Minh Hoàng, Ủy viên HĐQT đăng ký bán toàn bộ 1.159.000 cổ phiếu PSI, tương ứng tỷ lệ sở hữu 1,94%. Phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 12/8 đến ngày 10/9.

Tin kinh tế đáng chú ý

Kết quả khảo sát tại 23 ngân hàng cho thấy, thực tế trong thời gian gần đây, một số ngân hàng đã âm thầm điều chỉnh giảm lãi suất huy động.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc vừa có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng trở lại đây với hy vọng Bắc Kinh sẽ duy trì các biện pháp hỗ trợ thị trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.