Tư duy và 5 cách suy nghĩ của triệu phú về tiền

Nhiều người tỏ ra bất bình và cáo buộc người giàu đang có được của cải bởi những lợi thế không công bằng. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Ai cũng đều được cho cơ hội để có thể trở nên giàu có như nhau. Vấn đề duy nhất ở đây là, suy nghĩ, định nghĩa, quan niệm, triết lý về tiền bạc của mỗi người khác nhau, từ đó dẫn đến kết quả khác nhau cho mỗi người.

Chính những suy nghĩ tiêu cực về tiền, về lợi thế không công bằng đã dẫn đến vấn đề bất bình đẳng kể trên.

Vậy làm sao để suy nghĩ về tiền như những triệu phú?

Nỗ lực kiếm tiền, sản sinh ra tiền

Đại đa số người bình thường đều có cùng suy nghĩ muốn bảo toàn số tiền của họ trong một tài khoản tiết kiệm và làm việc chỉ để tích trữ tiền. Người giàu không phải ngoại lệ, họ cũng tiết kiệm và hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng của việc này.

Tuy nhiên, tiết kiệm không phải là việc duy nhất họ làm. Kiếm tiền và cố gắng sản sinh ra tiền mới là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Những người này tham gia đầu tư, tập trung tâm trí để tìm mọi cách sản sinh ra cả triệu USD từ số tiền có được. Từ đó, họ dễ dàng tạo nên được khối tài sản khổng lồ.

Ngoài ra, thay vì việc sống đạm bạc và tiết kiệm từng xu, đại đa số người giàu không tiếc tiền chi cho những thú vui để hưởng thụ, tập trung tinh thần và suy nghĩ về những khoản đầu tư lời lãi tiếp theo.

Sử dụng đòn bẩy

Bất kể là điều gì từ địa chỉ liên lạc, nguồn lực, bạn bè, mối quan hệ… đều được những người giàu có sử dụng như đòn bẩy để giúp họ đạt được mục tiêu thành công. Khi công việc ngày càng trở nên khó khăn, hãy nghĩ đến quy tắc đòn bẩy và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nếu như người nghèo coi lao động, làm việc chăm chỉ là vinh quang thì người giàu lại cho rằng thành công mới là điều đáng tự hào.

Nhìn tiền bằng con mắt logic

Dưới con mắt của người giàu, tiền được họ phân tích, lý giải theo những suy nghĩ logic hết sức rõ ràng. Trái lại, những người bình thường chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như vấn đề tâm lý, tín ngưỡng và sau đó suy nghĩ về tiền bằng cảm xúc.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có ích cho ước mơ trở nên giàu có của bạn. Trước những suy nghĩ về tiền, bạn cần gạt cảm xúc sang một bên và dùng trí óc của mình để đánh giá và đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng nhất.

Khi gạt bỏ được lỗi suy nghĩ theo cảm xúc, tâm trí bạn sẽ được tự do, thoát khỏi chuỗi tâm lý rằng buộc phức tạp trước đó và thỏa sức làm tất cả mọi việc bạn có thể. Nếu có suy nghĩ logic thì bất kể mỗi một đồng USD kiếm được đều là cơ hội để bạn tạo ra được nhiều và nhiều tiền hơn nữa.

Hãy dùng logic để đưa ra những quyết định, chiến lược tài chính, còn cảm xúc dùng để thúc đẩy tâm trí bạn thực hiện theo quy tắc đó.

Triệu phú coi giàu có là một quyền của con người

Không ít những người cho rằng, giàu có là đặc ân của ông trời và chỉ trao cho một số ít những người may mắn. Tuy nhiên, điều này không đúng. Những triệu phú cho rằng bất kể ai cũng có quyền được làm giàu nếu như sẵn sàng tạo ra giá trị lớn cho nhiều người khác.

Họ tin rằng, nếu như tạo ra được cuộc sống tốt đẹp, dễ dàng hơn cho nhiều người khác thì họ có quyền được làm giàu.

Kết luận: Vấn đề quan trọng nhất cần phải nhớ là: Bất kể trình độ giáo dục, chỉ số IQ hay điểm số ở trường cao hay thấp… bạn đều có cơ hội làm giàu bình đẳng như tất cả mọi người. Vấn đề nằm ở suy nghĩ và tư tưởng của bạn. Hãy bắt đầu khát vọng trở thành triệu phú bằng con mắt tự do, gạt bỏ cảm xúc và tìm ra con đường đúng đắn nhất để trở nên giàu có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *