Vải cao cấp

Sự khác biệt của áo sơ mi nam cao cấp và áo sơ mi thường

Sự khác biệt của chiếc áo sơ mi nam được làm từ vải cao cấp không chỉ là giá tiền mà còn là những chi tiết tinh tế ở thân áo, cổ áo thể hiện kỹ thuật cắt may tuyệt hảo.

Đặc điểm nhận dạng của chiếc áo sơ mi nam cao cấp

– Khuy dưới cùng: Chỉ những chiếc áo sơ mi nam cao cấp mới có hàng lỗ xỏ khuy được rạch dọc và khâu vào thân áo, chỉ có lỗ dưới cùng nằm ngang. Trong quá khứ, sơ mi từng được cài khuy vào trước quần để bớt phồng. Dù quần Tây hiện đại không còn chức năng này nữa nhưng các thợ may hàng đầu vẫn xem đây là một truyền thống cần lưu giữ và trân trọng.

– Dải xếp phồng ở lưng: Thân sau áo sơ mi có phần vải xếp phồng nổi bật, trải dài từ vai xuống đáy áo, tạo độ rộng cho lưng áo.

– Vai áo khâu tay: Chỉ một chiếc áo sơ mi hàng hiệu cực kỳ cao cấp mới có tay áo được khâu bằng tay vào cầu vai để từng đường kẻ sọc khớp nhau hoàn hảo.

Những đặc điểm nói lên đẳng cấp của chiếc áo sơ mi nam hàng hiệu

– Cổ áo tương phản: Bắt nguồn từ chiếc cổ áo trắng được thiết kế để phối với áo đủ màu nhưng vẫn lịch sự, cổ áo tương phản giờ đây là một phong cách được giới sành thời trang yêu thích.

– Thân áo trước: Thân áo là dải vải trước áo với hàng lỗ khuy trải dài đẹp mắt. Với áo sơ mi nam hàng hiệu, thân áo luôn được gia công trên một mảnh chất liệu riêng, sau đó được may liền vào bằng máy may một kim. Để hợp thời tiết và thanh lịch, sơmi mùa Hè siêu nhẹ thường không có phần thân áo riêng này.

– Vải đệm: Miếng vải nhỏ được may gia cố cho đáy áo ở nơi giao nhau giữa tà trước và sau.

– Khuy áo: Khuy xà cừ chỉ có trên sơmi cao cấp. Khuy càng dày càng chất lượng và bền sau nhiều lần giặt tẩy. Khuy bốn lỗ bám áo chắc hơn ba hay hai lỗ.

21

Đặc điểm nhận dạng của chiếc áo sơ mi nam thường

Chất liệu

Chất lượng áo sơ mi hàng hiệu và áo sơ mi thường biểu hiện qua chất liệu vải, đường nét may trên áo. Mỗi đường nét luôn sắc nét từng đường kim mũi chỉ và những chiếc khuy đính trên đó. Có nhiều chất vải quần áo cao cấp hàng hiệu khi mặc bạn sẽ cảm thấy ấm về mùa đông mát về mùa hè.

Trong khi áo bình thường hoặc áo fake làm bằng chất liệu rẻ tiền, chất vải thường không mịn và thô, sờ vào không có cảm giác êm, nhẹ nhàng. Ngoài ra còn có một số khác như Linen ưu điểm là thoát nhiệt và nhẹ mềm mại, Maddrai cực kì nhẹ và thoáng khí phù hợp với những nơi có nhiệt độ nắng nóng quanh năm hoặc bông (cotton) cũng là chất liệu được yêu thích vào mùa hè giúp giảm nhiệt thông khí phù hợp với mọi người.

Đường may

Một cách cũng khá là dễ khi phân biệt áo sơ mi nam hàng hiệu và áo bình thường là lưu ý tới đường may. Đường may trên hàng chính hãng thường rất đều, ít khi bị lệch, đường chỉ bám chặt vào vải hoặc len.

3

4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *