Vì sao chúng ta thấy phụ nữ hấp dẫn,các nhà tâm lý học lý giải về hiệu ứng George Clooney” khiến phụ nữ bị hấp dẫn.

Vào tháng 9 vừa qua, tài tử điện ảnh George Clooney đã kết hôn với nữ luật sư xinh đẹp Amal Alamuddin. Khi đó George Clooney 53 tuổi còn Alamuddin mới chỉ 36 tuổi, hai người chênh nhau tới 17 tuổi.

Theo các nghiên cứu về tâm lý học thì đây không phải điều kỳ lạ. Thậm chí các nhà khoa học còn gọi nó là “hiệu ứng George Clooney”, đó là hiệu ứng mà phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông lớn tuổi. Đó là vì khả năng sinh sản của phụ nữ chỉ kéo dài từ tuổi dậy thì đến thời kỳ mãn kinh, trong khi với nam giới, khả năng sinh sản này bắt đầu từ khi dậy thì và kéo dài trong những năm tháng sau đó.

george Amal Clooney

Còn về mặt tâm lý thì lợi thế của những người đàn ông lớn tuổi là họ có nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm và kinh tế hơn. Anh ta cũng có sự ổn định hơn về mặt tình cảm và tâm lý.

Một nghiên cứu năm 2010 của trường đại học Dundee, Scotland cho thấy rằng phụ nữ đang có xu hưởng trở nên độc lập hơn về tài chính. Do đó họ có xu hướng lựa chọn những người đàn ông  lớn tuổi và đẹp trai hơn.

Trong nghiên cứu đó, đã có 3770 người ở độ tuổi 18 và 35 cùng tham gia cuộc khảo sát online. Họ báo cáo các đặc điểm như địa lý, ước mơ nghề nghiệp, thu nhập tài chính và cả những đặc điểm họ muốn có ở người bạn tình mà họ thích.

Kết quả cho thấy những cô gái trẻ lựa chọn những người đàn ông giàu có và kinh tế ổn định. Trong khi đó những phụ nữ có nhiều tiền hơn lại lựa chọn những người đàn ông lớn tuổi hơn.

Người đứng đầu nghiên cứu này, Fhionna Moore cho biết ““Khi phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn, sở thích về người bạn đời của họ cũng thay đổi. Sự độc lập về tài chính khiến cho phụ nữ cảm thấy hấp dẫn hơn bởi những người đàn ông lớn tuổi và quyền lực”.

Cuộc tình giữa George Clooney và Amal Alamuddin cũng giống như vậy. Amal là một người độc lập về tài chính, cô đã tốt nghiệp ngành luật quốc tế và đã từng là đại diện pháp lý cho nhiều người nổi tiếng như thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, cựu thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan hay nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. Vì vậy các bạn FA không cần phải quá lo lắng nếu chưa tìm được người bạn đời của mình vì rất có thể đến năm 40 tuổi bạn vẫn có thể tìm được cho mình một người vợ 23 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *