VnIndex khởi sắc trong ngày giao dịch cuối tuần

Nhóm cổ phiếu đóng vai trò “mồi lửa” cho thị trường thì đến cuối buổi sáng, đặc biệt là trong phiên chiều, dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu tài chính (chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm) đã khiến thị trường bật tăng mạnh mẽ.

SSI sau thông tin được chấp thuận nới room lên 100% đã có phiên tăng kịch trần và điều này tác động tích cực lên nhóm chứng khoán, hàng loạt các cổ phiếu trong nhóm như HCM, VND, BVS… đều tăng điểm mạnh.

Cùng với đó, các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng như VCB, STB hay bảo hiểm BVH, BIC…tăng điểm mạnh, điều này khiến diễn biến 2 sàn trở nên hết sức sôi động.

giao dich chung khoan khoi sac

Các cổ phiếu midcap cũng có sự phục hồi mạnh, tiêu biểu có thể kể tới như HHS, TMT, TNG, TCM….

Chỉ số VnIndex kết phiên giao dịch tăng 15,06 điểm (2,71%) lên 570,87 điểm. Không chỉ lấy lại toàn bộ số điểm đã mất trong tuần qua, thậm chí VnIndex còn tăng 14 điểm so với tuần giao dịch trước đó.

Diễn biến tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi chỉ số HNX-Index tăng 1,25 điểm (1,62%) lên 78,27 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh lên 215 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 3.382 tỷ đồng. Số mã tăng điểm áp đảo với 261 mã, trong khi chỉ có 154 mã giảm điểm.

Sau những phút giao dịch đầy hưng phấn đầu phiên giao dịch, đà tăng điểm của nhóm dầu khí đã có phần chững lại ngoại trừ GAS vẫn đang duy trì mức tăng kịch trần.

Tuy nhiên, ngay khi dầu khí “chững lại” thì thị trường đã có sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu tài chính như ngân hàng (VCB, BID, CTG), bảo hiểm (BVH, BIC) hay đặc biệt là nhóm chứng khoán (HCM, SSI) khi SSI đã được UBCK cho phép nới room lên 100% kể từ 1/9.

Bên cạnh đó, những cổ phiếu giảm mạnh thời gian qua cũng có sự hồi phục mạnh như TCM, TNG, TMT, SHI… góp phần khiến giao dịch trở nên tích cực hơn.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex vẫn giữ vững sắc xanh khi tăng 7,76 điểm (1,4%) lên 563,57 điểm; HNX-Index tăng 0,42 điểm (0,54%) lên 77,44 điểm.

Toàn thị trường có 176 mã tăng giá, 147 mã giảm giá. Thanh khoản 2 sàn đạt 108 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.711 tỷ đồng.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 28/8 đón nhận thông tin giá dầu thế giới đã bật tăng hơn 10% trong phiên giao dịch đêm qua và điều này khiến nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVC, PXS… bật tăng ngay từ đầu phiên giao dịch.

Cùng với những thông tin từ giá dầu, các chỉ số chứng khoán trong khu vực và thế giới như Dow Jones, Nikkei 225, ShangHai Composite, Hangsheng Index…đều tăng điểm, điều này khiến giao dịch trên 2 sàn trở nên tích cực hơn.

Phiên giao dịch hôm nay, áp lực chốt lời trên thị trường được dự báo gia tăng, nhất là trong bối cảnh lượng hàng “bắt đáy” về tài khoản. Tuy nhiên, yếu tố này dường như không tác động nhiều tới thị trường trong những phút đầu phiên.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex tăng 7,85 điểm (1,41%) lên 563,66 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng bật tăng 0,7 điểm (0,91%) lên 77,72 điểm.

Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản…. đang giao dịch trong sắc xanh tăng điểm, đặc biệt 2 cổ phiếu đầu ngành chứng khoán SSI, HCM bật tăngạnh sau những thông tin liên quan đến việc nới room.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *