VnIndex tăng 15 điểm

Thị trường đóng cửa phiên giao dịch 26/8 với sắc xanh phủ kín 2 sàn, đối lập hoàn toàn với hình ảnh thị trường cách đây 3 phiên.

Sau chuỗi ngày lao dốc liên tiếp thì phiên giao dịch hôm nay, thị trường mới có sự phục hồi đáng kể. VnIndex đóng cửa phiên giao dịch tăng 15,91 điểm (3%) lên 545,89 điểm; HNX-Index tăng mạnh hơn với 2,44 điểm (3,3%) lên 76,46 điểm. Số mã tăng điểm tăng áp đảo hoàn toàn với 388 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 88 mã.

Thanh khoản thị trường đạt 173 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.545 tỷ đồng. Mặc dù đã có sự cải thiện mạnh về thanh khoản trong phiên giao dịch chiều nhưng so với những phiên gần đây thì đã có sự sụt giảm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục là tâm điểm trong phiên chiều với hàng loạt mã tăng kịch trần như GAS, PVC, PVD….Cùng với đó, các cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG… cũng có phiên hồi phục mạnh, trong đó BID tăng kịch trần.

Ngoài ra, việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, FPT, HSG, HPG… tăng mạnh và góp phần không nhỏ vào phiên hồi phục mạnh của thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường tiếp tục diễn ra với những tín hiệu hết sức tích cực. Cùng với đà hồi phục của TTCK Châu Á, đặc biệt chỉ số ShangHai Composite (tăng 1,07%), cả 2 chỉ số chứng khoán Việt Nam đều đã tăng mạnh.

Tại thời điểm 13h40’, VnIndex tăng 14,52 điểm (2,74%) lên 544,5 điểm; HNX-Index tăng 1,94 điểm (2,62%) lên 75,96 điểm.

Sau những phút giao dịch có phần thận trọng giữa phiên sáng, thị trường đã trở nên tích cực hơn nhiều về cuối buổi với sắc xanh tràn ngập trên 2 sàn.

Chỉ số VnIndex tăng 9,76 điểm (1,84%) lên 539,74 điểm, HNX-Index tăng 1,06 điểm (1,44%) lên 75,08 điểm. Số mã tăng điểm trở nên áp đảo với 276 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 104.

Tuy rằng thị trường tăng điểm khá mạnh nhưng dòng tiền dường như đang khá thận trọng khi thanh khoản 2 sàn chỉ ở mức thấp với 82 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị 1.187 tỷ đồng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi TTCK vừa có một đợt sụt giảm mạnh, phá vỡ hàng loạt ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Điểm nhấn trong phiên sáng nay đến từ nhóm dầu khí với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh, thậm chí tăng trần như GAS, PVD, PVC, PXS, PVT…. Đây là điều trái ngược hoàn toàn với diễn biến trong vài phiên trước khi nhóm cổ phiếu này là một trong những tác nhân khiến thị trường giảm mạnh.

Tiếp nối đà hồi phục diễn ra vào hôm qua, thị trường tiếp tục mở cửa phiên giao dịch 26/8 trong sắc xanh tăng điểm dù còn khá thận trọng.

Theo đánh giá của CTCK Rồng Việt (VDSC) cũng nhận định dù đà phục hồi của thị trường trong phiên giao dịch hôm qua chưa phải quá thuyết phục nhưng đây cũng là cơ hội “xả hơi” với những tài khoản đang ở trạng thái căng thẳng margin.

Trong buổi sáng nay, các chỉ số chứng khoán tại Châu Á như Nikkei 225, Hangsheng Index, Kospi, CSI 300… đều đã có sự phục hồi và điều này phần nào khiến giao dịch trên TTCK Việt Nam có phần tích cực hơn.

Tại thời điểm 9h35’, VnIndex tăng 6,98 điểm (1,32%) lên 536,96 điểm; Trong khi đó, HNX-Index cũng có mức tăng khá tốt với 0,89 điểm (1,21%) lên 74,91 điểm.

Đối lập với hình ảnh những phiên giao dịch trước, sắc xanh đang hiện diện trên khắp bảng điện. Hàng loạt các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, ngân hàng…. Đồng loạt tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, HPG, HSG, VNM… tăng điểm khá mạnh và đang góp phần duy trì tâm lý tích cực trên thị trường.

Hôm nay là ngày GDKHQ nhận cổ tức, mua ưu đãi với cổ phiếu HHS và hiện cổ phiếu này đang tăng kịch trần 13.500đ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.