VnIndex tăng mạnh hơn 13 điểm, vượt ngưỡng 550 điểm

Phiên giao dịch buổi chiều kết thúc với sắc xanh tràn ngập trên toàn thị trường. Dòng tiền đầu cơ hoạt động mạnh mẽ trong phiên giao dịch, đẩy thanh khoản thị trường lên cao với 181 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.326 tỷ đồng.

11

VnIndex kết phiên giao dịch tăng mạnh 13,28 điểm, tương ứng 2,47% lên mốc 550,1 điểm và đây là phiên tăng điểm mạnh thứ 2 của VnIndex kể từ đầu năm 2015 tới nay. Diễn biến tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 1,93 điểm (2,45%) lên 79,32 điểm.

Số mã tăng điểm trên cả 2 sàn lên tới 363 mã, trong đó có 95 mã tăng trần, áp đảo hoàn toàn so với 91 mã giảm điểm trong phiên. Hàng loạt cổ phiếu có tính đầu cơ cao trên thị trường như FLC, DLG, ITA, HQC, HAR, IDI, SSI, HBC… đều tăng hết biên độ.

Điểm tích cực là việc tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay không chỉ đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn mà còn đến từ hầu hết các nhóm ngành trên thị trường. Điều này cho thấy những tín hiệu của dòng tiền đang trở lại thị trường sau một thời gian giao dịch khá ảm đạm trước đó.

OGC là mã khớp lệnh nhiều nhất trong phiên giao dịch hôm nay với gần 13 triệu đơn vị, xếp tiếp theo là FLC, CII,…

Trên HOSE, khối ngoại mua vào khá mạnh SSI với 1,1 triệu đơn vị, các mã khác như FPT, OGC, HBC… cũng được khối ngoại mua vào khá nhiều. Trong khi đó, VND, PVS, GLT… là các mã được mua ròng nhiều nhất và SHB, LAS, BCC, DBC… là các mã bị bán ròng mạnh trên sàn Hà Nội.


Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với những diễn biến hết sức tích cực khi dòng tiền gia nhập thị trường khá mạnh và đều trên khắp các nhóm ngành.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng mạnh 8,25 điểm (1,54%) lên 545,07 điểm. Diễn biến tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 1,04 điểm (1,34%) lên 78,48 điểm.

Thanh khoản trên thị trường cải thiện rõ rệt với 105 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 1.317 tỷ đồng. Số mã tăng điểm đang tỏ ra áp đảo với 283 mã, trong khi chỉ có 94 mã giảm điểm. Điều này đang thể hiện rõ dòng tiền vào thị trường là khá mạnh khi giá nhiều cổ phiếu đã giảm về vùng khá hấp dẫn.

Các nhóm có tính đầu cơ cao trên thị trường như chứng khoán, bất động sản tăng điểm khá tốt trong phiên sáng với nhiều mã tăng mạnh như HBC, FLC, DXG, BSI, HCM…

Tương tự, nhóm cổ phiếu khá “nóng” thời gian qua là ô tô vẫn duy trì tốt đà tăng điểm với tâm điểm là TMT, HHS và SVC.

Không chỉ vậy, ngay cả nhóm dầu khí vốn chịu tác động của giá dầu thế giới cũng đã tăng điểm đồng loạt khi kết thúc phiên sáng. Đây thực sự là những diễn biến hết sức tích cực với thị trường sau một thời gian khá lâu giao dịch trầm lắng.


Trong phiên giao dịch hôm qua, khối ngoại đã tiếp tục mua ròng tổng cộng 131 tỷ đồng trên 2 sàn và điều này đã giúp tâm lý nhà đầu tư trên thị trường ổn định hơn rất nhiều so với tuần giao dịch trước đó khi khối ngoại bán ròng.

Mở cửa phiên giao dịch 20/5/2015, thị trường đã có những dấu hiệu khởi sắc hơn khi tốc độ khớp lệnh trên thị trường đã cải thiện đáng kể so với những phiên giao dịch gần đây.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex tăng 0,56 điểm (0,1%) lên 537,38 điểm. Trong khi đó, HNX-Index chỉ giao dịch dập dình quanh mốc tham chiếu.

Mặc dù đà tăng của thị trường lúc này là chưa mạnh nhưng có thể thấy dòng tiền đang lan tỏa khá đều trên thị trường. Các nhóm cổ phiếu như ô tô, tài chính, bất động sản, xây dựng… đang thu hút dòng tiền khá mạnh.

SHN tiếp tục tăng trần với dư mua lớn sau những thông tin tích cực về kết quả kinh doanh quý 1 và việc phát hành cổ phiếu cấn trừ công nợ. Kể từ giữa tháng 4 tới nay, cổ phiếu này đã tăng mạnh hơn 100%.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí đang giao dịch trong trạng thái điều chỉnh nhẹ. Có lẽ những thông tin giá dầu thế giới giảm mạnh trong đêm qua đã có những tác động tiêu cực nhất định tới nhóm cổ phiếu này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.