VnIndex thử thách lại ngưỡng 630 điểm

Những tưởng tín hiệu tích cực của thị trường vào cuối phiên sáng sẽ giúp giao dịch trên 2 sàn trở nên tích cực hơn trong phiên chiều. Tuy vậy, áp lực bán đã gia tăng về cuối phiên khiến thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex giảm 7,8 điểm (1,22%) lùi về ngưỡng 630 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,08 điểm (1,22%) xuống 87,66 điểm. Số mã giảm điểm trên 2 sàn áp đảo với 257 mã, trong khi chỉ có 150 mã tăng điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn đạt 205 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 3.540 tỷ đồng, không phải ở mức quá cao so với những phiên giao dịch gần đây.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm tiếp tục bị bán mạnh trong phiên chiều, đặc biệt là các cổ phiếu “nóng” thời gian qua như BIC, BVH.

Điều tương tự cũng đến với cổ phiếu ngân hàng với hàng loạt mã giảm điểm như BID, VCB, CTG, ACB… góp phần khiến thị trường trở nên thiếu tích cực hơn.

OGC dù chỉ còn giao dịch trong phiên chiều nhưng cũng có phiên tăng trần, kết thúc chuỗi ngày giảm điểm trước đó. Điều tương tự cũng đến với JVC khi cổ phiếu bất ngờ đảo chiều tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay.

MSN tiếp tục duy trì đà tăng mạnh trong phiên chiều, tuy vậy nỗ lực của MSN là không đủ giúp VnIndex tránh khỏi 1 phiên giảm mạnh.

Cổ phiếu họ phân đạm cũng có phiên giao dịch tương đối tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như DCM, DPM, LAS…

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh đã dần trở lại thị trường khi VnIndex đảo chiều tăng nhẹ 0,67 điểm (0,1%) lên 639,36 điểm.

Việc chỉ số VnIndex lấy lại sắc xanh có sự đóng góp không nhỏ của những cổ phiếu lớn như MSN, DPM, cùng với đó là các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID đã quay trở lại giá tham chiếu.

Trong khi đó, HNX-Index không được sự hỗ trợ từ các cổ phiếu lớn vẫn tiếp tục giảm 0,47 điểm (0,53%) xuống 88,27 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp với 107 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.949 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 2 sàn là 131 mã, trong khi số mã giảm điểm lên tới 187 mã.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm tiếp tục “tạm nghỉ” sau giai đoạn tăng nóng, ngoại trừ BMI vẫn tiếp tục giữ mức tăng trần.

Bộ đôi cổ phiếu ô tô là HHS và TMT đều giao dịch tích cực trong phiên sáng nay với sắc xanh tăng điểm. Tương tự, 2 cổ phiếu niêm yết lâu năm trên thị trường là SAM và REE cũng tăng khá mạnh, đặc biệt là SAM với việc tăng trần lên 12.800đ.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 15/7 với tâm lý khá dè dặt sau giai đoạn tăng nóng vừa qua cùng với việc VnIndex tiệm cận vùng kháng cự mạnh 640 điểm. Tốc độ khớp lệnh trên 2 sàn diễn ra khá chậm chạp, biểu hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong giai đoạn nhạy cảm này.

Tuy vậy, điểm tích cực trong giai đoạn hiện nay là khối ngoại vẫn tích cực mua ròng trên thị trường. Trong phiên giao dịch hôm qua họ đã mua ròng tổng cộng hơn 92 tỷ đồng trên 2 sàn.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm sau chuỗi ngày tăng trần liên tục đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngoại trự BMI, BVH còn giữ được đà tăng mạnh thì các cổ phiếu khác như BIC, PTI, PVI, PGI đã bắt đầu điều chỉnh.

Cùng với đó, các cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG, ACB, EIB… cũng giao dịch trong sắc đỏ khiến thị trường chung thiếu đi dòng cổ phiếu dẫn dắt.

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex giảm 3,36 điểm (0,53%) xuống 635,33 điểm. HNX-Index cũng không khá hơn khi giảm 0,47 điểm (0,53%) xuống 88,27 điểm.

MSN đang giao dịch rất tích cực khi tăng 3.000đ lên 95.000đ nhưng điều này không đủ giúp VnIndex trở nên tích cực hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *