Xây dựng website thê nào cho hợp lý

Đại đa số website mới làm đều mắc phải các lỗi cơ bản mà hầu hết không nhận ra, điều này làm website của bạn tụt thứ hạng khi làm SEO và không thu hút được khách hàng.

Xây dựng website

Xây dựng website

1. Xác định mục tiêu

Trước khi xây dựng, hay làm bất cứ một hệ thống gì, dù để bán hàng, để cung cấp thông tin thì bạn cần phải vạch ra cho mình những mục tiêu để mình tiến đến. Cần phải xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp bạn.
Bạn cần liệt kê:
– Đơn hàng
– Lượng truy cập website
– Lượng tương tác
– Thu nhập mong muốn
– Các dòng sản phẩm….
Cần phải xác định tất cả những khía cạnh liên quan đến sự phát triển website và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.
Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc liệt kê ra để đạt được những mực tiêu nhưng như thế sẽ làm cho bạn quên mất chính xác mình cần làm gì, tại sao làm điều đó. Để có một website ban hang online vững mạnh thì bạn cần phải xác định được những mục tiêu cụ thể cho website của mình.
2. Làm nổi bật trang
Sẽ như thế nào nếu bạn bước vào 1 cửa hàng vừa bộn, sản phẩm thì không có, hoặc nguyên cái biển hiệu sụp suệ. Online cũng thế, khách hàng sẽ thoát ra ngay nếu như truy cập vào một website không có gì, nói chung là nó không hề thân thiện với người dùng.
Ấn tượng đầu tiêu vô cùng quan trọng, đừng để rớt khách hàng ngay từ giây đầu tiên nhé. Hãy đặt ra câu hỏi cho website của mình:
– Logo đã đạt chuẩn thể hiện lên cá tính thương hiệu chưa?
– Màu sắc toàn trang đã hài hoà chưa?
– Cái gì sẽ làm khách hàng chú ý đầu tiêu khi vào một website bán hàng
– Thông tin cần thiết đã có đủ chưa? giới thiệu, địa điểm, liên hệ…..
Hãy cải thiện và làm nổi bật website bán hàng của mình qua các câu hỏi đó của chính bạn. Đôi khi chỉ là những sự thay đổi nhỏ như thay đổi độ lớn của Font chữ, hay khung hình đã giúp website bạn thận thiện hơn trong mắt người dùng.
3. Kiểm tra các lỗi về dữ liệu
Phải luôn kiểm tra website của mình, nhiều khi vô tình website của mình bị lỗi về nội dung hay một đường dẫn nào đó mà bạn không biết. Bạn cần phải truy cập vào Google Webmaster Tools để kiểm tra dữ liệu website thường xuyên.
Hoặc bạn có thể kiểm tra qua: 4 công cụ kiểm tra liên kết gãy trong website. Điều này rất cần thiết vì nó sẽ làm giảm thứ hạng của website bạn trong quá trình Seo.
4. Tạo phản hồi
Sản phẩm bạn tốt, chất lượng được khách hàng khen ngợi nhưng lại không ai biết, thật là phí phải không.  Hãy tạo mục FeelBack để độc giả có thể chia sẻ thông tin, ý kiến về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Dù là phản hồi tích cực hay xấu thì bạn cũng nên thu nhận để phát triển website của mình. Hiện nay có rất nhiều công cụ miễn phí để lấy thông tin phản hồi của độc giả.
5. Thêm mục Video.
Bật điện Smartphone, 1 chiếc máy tính bảng, hay máy quay của bạn lên và ghi lại những khoảnh khắc chân thật về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đôi khi là chia sẻ đơn thuần phía sau hậu trường sản phẩm nhưng là chân thật nên nó thu hút khách hàng truy cập rất cao.
Bỏ ra khoảng một chút thời gian để tạo một video, chỉnh sửa nó và tải lên YouTube. Bên cạnh đó đừng bỏ qua việc tối ưu cho nó với một từ khóa Seo xác định trong tiêu đề, mô tả và các Tag trong phần chỉnh sửa video trước khi xuất bản. Và lan truyền Video của bạn để tăng traffic cho website của mình.
6. Lời giới thiệu
Giới thiệu bản thân để tăng lên độ uy tín của doanh nghiệp, để khách hàng biết bạn là ai. Và phải có thư ngỏ để cảm ơn độc giả, cảm ơn các khách hàng đã ủng hộ sản phẩm của bạn, theo dõi cập nhập tin tức trong website của bạn.
Lưu ý: khi tạo phản hồi của khách hàng thì bạn hãy cố gắng giải quyết hết các thắc mắc của họ nhé. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn.
Trên đây là những điều đơn giản giúp bạn cải thiện website một cách nhanh nhất và hoàn thiện nhất. Đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong website của mình, vì đó chính là thành công của bạn.
Chúc các bạn bán hàng online thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *