Xem xét dự án 48 tầng của Mường Thanh gần biển nha trang

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, công trình xây dựng ven biển Nha Trang cao tối đa 40 tầng. Nhưng tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp này được quảng cáo là cao đến 48 tầng.

Chiều 4-6, ông Huỳnh Ngọc Bông – chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa – cho biết Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng kiểm tra lại hồ sơ của công trình Tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa đang xây dựng ở phía tây nam cầu Trần Phú (TP Nha Trang).

Như chúng tôi đã phản ánh, ngày 26-5-2015, Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa có văn bản gởi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị chỉ đạo tạm dừng xây dựng tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp do DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư này.

Lý do, theo Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa, là trong quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định chiều cao các công trình xây dựng ven biển Nha Trang tối đa chỉ 40 tầng, nhưng tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp này của Mường Thanh quảng cáo là cao đến 48 tầng.

Ngoài ra, Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa cũng cho rằng chủ đầu tư công trình này chưa làm đủ các bước quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến cảnh quan của tháp Bà Ponagar mà UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa phối hợp thực hiện đề xuất quy hoạch quản lý không gian xây dựng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *