Ý tưởng là con đường dẫn đến thành công

Bill Gates từng chỉ ra, tuy hành động không phải lúc nào cũng đem lại kết quả khiến người ta hài lòng, nhưng nếu không hành động thì kết quả mà họ có được chắc chắn không thể khiến họ hài lòng. Bởi vậy, muốn đạt được thành công, nhất thiết bạn phải bắt đầu bằng hành động. Mỗi ngày không biết có bao nhiêu người đã phải hủy bỏ những ý tưởng mới mà họ phải vất vả mới có được chỉ vì họ không dám thực hiện. Bạn có nằm trong số đó? Đừng lãng phí những ý tưởng của mình, hãy hành động.

1. Những hành động đúng không cần đến sự tô vẽ của ngôn từ
Một trong những sai lầm phổ biến nhất của chúng ta luôn tìm cách bào chữa cho lý do tại sao mình không thành công. Thật không may, phần lớn mọi người trên thế giới- những người không thành công – là những người hay bào chữa. Họ cố gắng giải thích về hành động hoặc sự trì trệ của mình bằng lời nói. Khi bạn thành công, hãy lịch sự nhận những lời chúc mừng của người khác; còn khi thất bại hãy chịu trách nhiệm về hành động của mình, học hỏi từ những sai lầm và tiếp tục cố gắng làm nhiều việc tích cực hơn nữa. Khi luôn có những hành động đúng đắn trong mọi hoàn cảnh, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cần phải giải thích chúng bằng lời nói nữa. Hành động đã nói thay bạn tất cả những gì cần nói rồi.
2. Hãy quan sát người đi trước bạn, bạn sẽ hiểu vì sao anh ta đi trước mình
Một trong những cách chắc chắn nhất để đạt được sự thành công là quan sát hành động của những người thành công. Hãy xác định xem họ thường tuân theo những nguyên tắc nào, sau đó áp dụng chúng cho bản thân mình. Nếu bạn tinh mắt sẽ nhận ra rằng bạn có thể học được điều gì đó từ hầu hết những người bạn gặp. Và thậm chí bạn cũng không cần phải biết họ là ai. Bạn có thể chọn những người vĩ đại đã qua đời để học hỏi. Điều quan trọng là bạn tìm hiểu về cuộc sống của họ sau đó học hỏi và áp dụng những nguyên tắc cụ thể mà họ đã áp dụng để đạt được thành công vào cuộc sống của mình.
3. Người chỉ làm việc để đối phó hiếm khi nhận được nhiều hơn mức đó
Giữa hành động và phần thưởng bạn nhận được luôn có mối quan hệ nguyên nhân- kết quả. Khi cống hiến bản thân mình cho sự nghiệp, các mối quan hệ cá nhân, niềm tin tôn giáo hay bất cứ phương diện nào khác trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Nếu tham vọng của bạn trong cuộc sống không nhiều hơn mức chri để “đối phó”, bạn sẽ không bao giờ thật sự hạnh phúc với công ty và công việc của mình trừ khi ngày nào bạn cũng làm việc hết sức. Người phê bình bạn khắc nghiệt nhất đồng thời là đối thủ cạnh tranh bền bỉ nhất của bạn nên là chính bạn.
4. Hãy nhớ rằng con diều nhờ ngược gió mà bay cao
Có một điều rất quan trọng là ngay từ đầu bạn phải nhậ ra rằng bạn sẽ không thể dễ dàng đạt được thành coog. Những người thành công giống như con diều bay ngược gió vậy- bay thật cao bám chặt vào triết lý thành công giúp họ đi đúng con đường của mình dù có gặp bao nhiêu khó khăn, trở ngại đi chăng nữa.
Hãy đảm bảo rằng bạn đang bám chặt vào một triết lý có thể giúp bạn tồn tại dù bạn có gặp bao nhiêu khó khăn trên hành trình tìm kiếm thành công đi chăng nữa. Khi bạn biết mình là ai, khi bạn có những mục tiêu cụ thể và một kế hoạch để đạt được chúng, bạn có thể bị những cơn gió mang tên hoàn cảnh vùi dập nhưng bạn sẽ không bao giờ bị cuốn phăng ra khỏi hành trình của mình. Gió càng thổi mạnh, bạn sẽ càng bay cao.
5. Đừng bao giờ bận tâm đến việc của người khác không làm gì, quan trọng là bạn đã làm được gì
Nếu bạn để thành công của mình phụ thuộc vào những người khác, bạn sẽ có một cuộc sống khổ đau và thất bại. Bởi có một sự thật đáng buồn là trong cuộc sống có rất ít người kiên định thực hiện những lời hứa của mình. Thay vì than vãn những việc người khác đã không làm để giúp bạn, hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm để tự giúp bản thân mình. Kế hoạch hành động tốt nhất là kế hoạch mang lại cơ hội để những người khác cũng gặt hái được nhiêu lợi ích nếu họ mong muốn được làm việc cùng bạn, nhưng thành công của bạn lại không phụ thuộc vào họ.
6. Cuộc đời nói với bạn rằng: “Hãy thực hiện lời hứa của mình hoặc nhường chỗ cho người khác chứ đừng ngụy biện
Có một cách nói về quản lý ngày nay: “Hoặc lãnh đạo, hoặc đi theo, nếu không thì tránh đường.” Khi bạn chủ động làm việc hướng đến một mục đích thì sẽ không có thất bại mà chỉ có những cấp độ thành công khác nhau.
Hãy lựa chọn trở thành lãnh đạo, hãy giữ thế chủ động. Khi đối mặt với một vấn đề hay quyết định khó khăn, đừng lãng phí thời gian mà hãy nghĩ về nó hàng giờ. Nếu phân tích tình huống thật khách quan, bạn sẽ luôn tìm thấy câu trả lời. Đừng tập trung vào vấn đề hay quyết định khó khăn, đừng lãng phí thời gian mà hày nghĩ về nó hàng giờ. Nếu phân tích tình huống thật khách quan, bạn sẽ luôn tìm thấy câu trả lời. Đừng chỉ tập trung vào vấn đề, hãy tập trung vào giải pháp. Sau đó hành động. Như Clement Stone từng nói: “Cảm xúc có thể không bị lý trí chi phối, nhưng chúng luôn bị hành động chi phối.”
7. Cuộc sống đứng sáng một bên và nhường chỗ cho người biết mình đi về đâu và đang trên đường đến đó
Khi bạn đã có tầm nhìn về những gì bạn mong muốn đạt được trong cuộc sống, những người khác sẽ không chỉ đứng sang một bên và nhường đường cho bạn mà họ cũng sẽ tham gia vào hành trình của bạn. Họ sẽ tự nhận ra sự nhiệt tình và say mê của bạn với cuộc sống. Khi bạn nói về những đam mê, những mục tiêu lớn và rõ ràng của mình, họ sẽ thấy sức mạnh của những khát khao trong bạn và họ sẽ đáp lại bạn bằng sự khích lệ, ủng hộ hoặc họ sẽ đứng sang một bên và nhường đường cho bạn. Mọi người sẽ đều nhận ra rằng bạn sẽ thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.