Ý tưởng vàng cho không gian phòng ngủ của bé

Thiết kế sàn nhà là một trong những bước tiên quyết trong cách trang trí phòng ngủ cho bé. Để đảm bảo an toàn về sức khỏe, bạn nên chọn một nhiên liệu an toàn, không chất phóng xạ vì môi trường vui chơi và học tập của bé là quan trọng. Bé thường xuyên tiếp xúc với sàn nhà trong quá trình sinh hoạt nên sàn nhà phải luôn sạch sẽ, lau chùi nhanh chóng. Bé chẳng những cảm thấy thoải mái mà còn kích thích sự hiếu động của trẻ. Loại nhiên liệu có thể đáp ứng những tiêu chuẩn đó tốt nhất chính là gỗ tự nhiên. Vì có xuất xứ từ châu Âu và được sản xuất một cách có chọn lọc nên những sản phẩm của gỗ tự nhiên luôn được đảm bảo về chất lượng.

cách trang trí phòng ngủ cho bé

Độ bền chắc và đẹp mắt thì gỗ tự nhiên có thể nói là đứng hạng nhất. Chỉ là màu nâu của gỗ nhưng cũng rất đa dạng về họa tiết vì vân gỗ vốn rất phong phú từ tạo hóa, vân to, vân nhỏ, mỗi kiểu mang một đặc trưng riêng.

cách trang trí phòng ngủ cho bé 1

Cách trang trí phòng ngủ cho bé với đồ nội thất

cách trang trí phòng ngủ cho bé 2

Những đồ nội thất cơ bản nhất trong phòng ngủ của bé là giường ngủ, tủ quần áo và bàn học. Nếu đã tin tưởng vào chất liệu gỗ và sử dụng cho sàn nhà thì các đồ dùng cũng nên được thiết kế bằng gỗ để tạo được tính đồng bộ cũng như dễ sáng tạo trong việc thiết kế mẫu mã. Đây có lẽ là khâu cực kỳ quan trọng trong cách trang trí phòng ngủ cho bé, cho dù bạn chọn giường ngủ đơn hay tầng cho bé cũng nên lưu ý đến màu sắc. Tính cách của của bé thế nào sẽ quyết định màu của giường ngủ và tủ áo, kể cả chiếc bàn học. Đối với bé gái yểu điệu, nhu mì thì sắc hồng là ưu tiên. Đối với bé trai hiếu động, tinh nghịch, hay tìm tòi, khám phá thì màu xanh da trời, xanh lá, vàng, cam đều thích hợp cho bé.

cách trang trí phòng ngủ cho bé 3

Vị trí đồ nội thất trong cách trang trí phòng ngủ cho bé

Cách sắp xếp đồ nội thất cũng ảnh hưởng lớn đến cách trang trí phòng ngủ cho bé, giường nên được kê dựa vào tường và một số điều chú ý cho vị trí đặt giường ngủ của trẻ: vị trí giường không nên đặt dưới bếp nấu ăn để tránh mắc bệnh về da, tâm trí nôn nóng; phần chân giường không nên thẳng cửa vì nếu đặt như vậy chân có thể dễ bị tổn thương; giường của trẻ không nên đặt dưới bàn thờ, bài vị.

cách trang trí phòng ngủ cho bé 4

Tủ quần áo và bàn học nên đặt ở vị trí có đầy đủ ánh sáng chiếu vào để tiện việc sử dụng. Một số mẫu tủ quần áo được thiết kế thành một với giường ngủ hoặc bàn học một cách sáng tạo nhằm mang đến cảm giác hứng thú trong học tập và vui chơi của trẻ.

cách trang trí phòng ngủ cho bé 5

Với những cách trang trí phòng ngủ cho bé đơn giản trên đây hy vọng có thể giúp ích cho quá trình làm đẹp phòng bé yêu nhà bạn nhé.

Nguồn: Nhà đẹp kiến trúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *