Thiết kế phòng tắm thân thiện cùng với khung cảnh đẹp

Phòng tắm là nơi có độ ẩm phù hợp trồng một số loại cây sống trong nhà như cọ, trúc mây, thường xuân, lưỡi hỗ, phất dụ… phát triển tốt. Chúng vừa tạo nên những “mảng xanh” mát mắt vừa giúp tận dụng được nước sinh hoạt thừa, thanh lọc không khí. Để không gian thêm hài hòa, dịu mát, bạn có thể đặt những chậu lớn ở những vị trí chính như bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt và những chậu bé lắp vào những khoảng trống tinh tế khác.

phòng tắm đẹp 
Không gian phòng thắm cao và thoáng rộng với nội thất nhỏ gọn, sáng màu

Không chỉ có những mảng xanh mà còn là việc bố trí sắp xếp nội thất sao cho gọn, thoáng, rộng, gọn, sạch để tạo nên một không gian sống xanh. Với  cách sắp đặt này, độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc trong nhà tắm cũng được hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó, dùng đồ nội thất nhỏ gọn, sáng màu, vừa phải, lắp cửa kính vừa giúp cải thiện ánh sáng vừa làm không gian trông rộng và cao hơn bởi hiệu ứng phản quang.

phòng tắm độc đáo 
Nên bài trí cửa kính vừa phải nếu phòng tắm có diện tích hạn chế

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên trong những phòng tắm không có vách ngăn, kết nối đang trở thành xu hướng. Chiếc cửa sổ thông gió sẽ vừa đủ để lấy ánh sáng mặt trời, khi không cần thiết, hạn chế bật đèn liên tục. Không nên xây cửa kính rộng nếu phòng tắm có diện tích hạn chế.

phòng tắm ấn tượng 
Dùng bồn cầu hiện đại, tiết kiệm năng lượng trong phòng tắm

Đồng thời, việc dùng những thiết bị nội thất tiết kiệm nước như bồn cầu cũng là yếu tố chủ động, quan trọng để tạo nên một không gian sống xanh. Bởi vì, mỗi lần “giải quyết nhu cầu” các gia đình thường tốn rất nhiều nước, nếu bồn cầu không dùng công nghệ tiết kiệm nước thì phải mất từ 7-9 lít nước cho một lần xả. Vì thế, cần sử dụng bồn cầu hiện đại, tiết kiệm nước trong phòng tắm.

Như vậy, thiết kế một “phòng tắm xanh” không phải là quá phức tạp. Bên cạnh việc thân thiện với môi trường, không gian xanh còn mang đậm sự tinh tế, thẩm mỹ của kiến trúc nội thất hiện đại.

Bạn cần áp dụng không gian sống xanh cho phòng tắm đầu tiên khi nó đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất. Phòng tắm có thể ví như lá phổi của ngôi nhà nếu như phòng khách được xem là trái tim. Vì thế, con đường dẫn đến một “eco-house” thông thường bắt đầu từ phòng tắm. Bạn sẽ có môt “phòng tắm xanh” đúng nghĩa với nhiều cách khác nhau.

phòng tắm 
Trồng cây xanh trong phòng tắm để thanh lọc không khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *