Trong ngày lễ phục sinh, người dân trên khắp thế giới ăn gì?

Khi cây cối bắt đầu đơm hoa nảy lộc cũng là lúc báo hiệu mùa xuân về. Và những tín đồ Kitô giáo lại háo hức mong chờ lễ Phục sinh. Đây chính là khoảng thời gian để họ có thể nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Và sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức những bữa ăn ngon trong dịp lễ này. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những món ăn truyền thống khác nhau. Hãy cùng NDH Chọn đi dạo một vòng quanh bàn tiệc trong gia đình theo đạo Kitô ở khắp nơi trên thế giới nhé!

Trong lễ Phục sinh, một gia đình Mexico truyền thống thường ăn món capirotada, một loại bánh ngọt phủ xi-rô, nhiều loại trái cây, hoa quả, và các loại hạt cùng một lớp pho mát.

Fanesca là một món súp giàu chất dinh dưỡng, thường được dành riêng trong tuần trước lễ Phục Sinh ở Ecuador. Món súp này được làm từ sữa, trái bầu, bí ngô, đậu, ngũ cốc, ngô, trứng, và cá tuyết ướp muối. Nó thường được ăn cùng với chuối chiên.

Ở Jamaica, các tín đồ Kitô ăn bánh nhân nho và pho mát vào lễ Phục Sinh.

Bánh mì chữ thập (Hot Cross Buns) là món ăn không thể thiếu trong lễ Phục sinh của người Anh. Bánh có vị ngọt và mùi thơm nồng của bột quế, đậu khấu và trộn với những gia vị khác, thêm vào đó là những quả khô khác như nho hay mận.

Advocaat là một đồ uống có truyền thống lâu đời ở Hà Lan và thường được dùng vào lễ Phục sinh. Đây là một loại rượu Brandy dạng kem, được đánh với trứng, đường và mật ong.

Koulourakia là một loại bánh bơ nhỏ và là một món ăn truyền thống ở Hy Lạp. Món tráng miệng có hương vani được cho là có hình dáng của một con rắn này thường được ăn vào Thứ 7 Tuần Thánh.

Là một món ăn yêu thích của người dân Hy Lạp cũng như các nước ở Tây và Trung Á, Tsoureki là món bánh ngọt truyền thống, đi kèm với những quả trứng nhuộm đỏ – biểu tượng máu của Chúa. Món ăn này không chỉ được dùng trong lễ Phục sinh mà còn rất được yêu thích trong dịp giáng sinh và năm mới.

Ở các nước Đông Âu như Serbia, Belarus, Ukraine, Georgia, và nhiều vùng của Nga, các tín đồ Kitô thường ăn kulich, một chiếc bánh hình trụ phủ kem.

Người dân Phần Lan thường ăn mừng lễ Phục sinh bằng món mämmi, một loại bánh mì mềm ướp mật đường và vỏ cam, ăn kèm với sữa hoặc kem.

Torta pascualina là một chiếc bánh thơm ngon được làm từ rau bina, ricotta, và trứng. Đây là món ăn truyền thống yêu thích của cả người dân Argentina và Uruguay.

Tại Mỹ, người dân thường ăn giăm bông cùng dứa và anh đào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *